12 mẹo chơi Elden Ring lên level cực nhanh nhiều game thủ không biết

Game nhập vai phiêu lưu Elden Ring đang là cái tên hot nhất làng game thế giới lúc này. Elden Ring được biết đến là một trò chơi cực kỳ khó, người chơi phải mất hàng trăm giờ để đánh bại tên trùm.

Bạn đã thành thạo các mẹo Elden Ring sau đây để tăng cấp nhanh chưa? Hãy cùng Phong Vũ tham khảo những tuyệt chiêu giúp bạn đánh boss nhé!1. Đừng bỏ qua phần hướng dẫn

Nhiều người chơi thường bỏ qua bước đầu tiên với các loại trò chơi này. Nhưng hãy nhớ rằng, Elden Ring là một trò chơi di chuyển tương đối chậm và thế giới của nó vô cùng rộng lớn. Game hút khách bởi độ khó “không phải dạng vừa” nên nếu bỏ qua phần hướng dẫn, bạn sẽ dễ bị “ngợp”, loay hoay trong thời gian đầu. Vì vậy, đôi khi chúng ta dành nhiều thời gian hơn là đọc lại từ đầu.

nhẫn cũ 2
Elden Ring là một thế giới siêu rộng lớn với rất nhiều quy tắc

2. Thu thập mọi thứ

Elden Ring là một trò chơi mở và có hệ thống chế tạo vũ khí và đồ nội thất. Khi bạn phi nước đại qua Trung địa trên lưng ngựa của mình, hãy đảm bảo rằng bạn spam càng nhiều tin nhắn càng tốt để nhặt vật phẩm khi bạn băng qua các bụi cây và hoa.

Thế giới có rất nhiều loại thảo mộc để hái, vì vậy bạn không cần phải mất công tìm kiếm, nhưng bạn nên tập thói quen dọn đường trên đường đến đích. Bằng cách này, chúng tôi có thể tạo ra các công cụ hữu ích như tên lửa, vật phẩm triệu hồi nhiều người chơi và mũi tên.

3. Sử dụng tàng hình

Khả năng tàng hình trong Elden Ring rất hữu ích. Kẻ thù sẽ bị giới hạn ở khoảng cách mà chúng có thể nghe thấy bạn khi bạn cúi xuống. Nếu bạn sử dụng tính năng tàng hình, ngay cả khi họ nghe thấy bạn, họ sẽ chỉ biết nơi họ nhìn thấy bạn lần cuối. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng khả năng tàng hình để tạo lợi thế cho mình trong các trận chiến. Một số phần của trò chơi cũng yêu cầu tàng hình, vì vậy không bao giờ là quá muộn để luyện tập sớm.

4. Đừng đến những lâu đài lớn trước

Điều này nghe có vẻ giống như một thủ thuật Elen Ring kỳ lạ, nhưng nó thực sự hữu ích. Elden Ring có cấu trúc giống một trò chơi MMO hơn. Thế giới mở là để khám phá, làm nhiệm vụ phụ, đánh bại trùm nhỏ, thu thập trang bị và lên cấp. Khi bạn khám phá thế giới rộng lớn, bạn sẽ thu thập các vật liệu chế tạo hữu ích để săn hạt giống vàng để nâng cấp nồi của mình. Vì vậy, hãy bình tĩnh, đừng vội vàng!

vòng 1 cũ
Những lâu đài đồ sộ rất hấp dẫn, nhưng đừng nôn nóng, hãy xây dựng sức mạnh của bạn trước

5. Ưu tiên biểu tượng phần bản đồ

Bản đồ phù hợp là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn ở một nơi mới. Ngay cả khi bạn muốn để trò chơi hướng dẫn bạn một cách tự nhiên, bạn vẫn rất yên tâm khi có thể chắc chắn rằng mình đã mở khóa một phần của bản đồ trong trường hợp cần chỉ dẫn chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Xây mộng hải tặc cùng OP Đại Chiến cực căng

Khi bạn đến một phần mới của Vùng đất giữa, hãy mở bản đồ và tìm biểu tượng tấm bia. Đó sẽ là nơi chứa vật phẩm mảnh bản đồ. Chúng thường ở gần lối vào, nhưng đôi khi phải mất một chút nỗ lực để tìm thấy chúng. Khi bạn lấy được nó, sương mù trên bản đồ sẽ tan và bạn sẽ có thể nhìn thấy những con đường chính.

6. Đảm bảo bạn không mang vác nặng

Khi tìm được vũ khí và áo giáp mới, anh em thường sẽ háo hức trang bị bất cứ thứ gì có chỉ số tốt hơn những thứ đã có trước đó. Được rồi, nhưng hãy chú ý đến phần “Tải trang bị” trong cột trạng thái nhân vật của bạn. Tải trọng thiết bị tối đa của bạn được xác định bởi chỉ số sức chịu đựng của bạn và Elden Ring sẽ cho biết nó nhẹ, trung bình hay nặng dựa trên áo giáp và vũ khí được trang bị của bạn.

Tất nhiên, với tải nặng, bạn sẽ có những thao tác như né tránh, di chuyển chậm hơn, tốn nhiều sức hơn. Vì vậy, hãy nâng cấp tải này với độ bền và chú ý đến các thông số.

7. Sau này đừng ngại quay lại

Trong Elden Ring, việc gặp phải những con trùm hoặc kẻ thù quá khó đối với bạn vào lúc này là điều bình thường. Như trong nhiều trò chơi thế giới mở khác, trước tiên bạn nên rời khỏi những trận chiến khó khăn và trở lại mạnh mẽ hơn. Đừng ngoan cố lao vào cuộc chiến và chỉ nhận thất bại và tổn thương.

vòng 3 cũ
Chơi game cũng cần có chiến lược thông minh

8. Giúp người chơi khác đánh bại boss để kiếm rune

Những người chơi khác có thể giúp bạn vượt qua nhiều thử thách trong Elden Ring và ngược lại, bạn cũng có thể giúp đỡ. Phần thưởng cho việc này rất thiết thực, đó là rune. Sử dụng vật phẩm ngón tay cuộn tròn của bạn để cho phép những người chơi khác triệu tập bạn vào thế giới của họ. Khi bạn ở đó, bạn sẽ nhận được rune cho mọi kẻ thù mà bạn tiêu diệt và không có rủi ro. Khi bạn chết, bạn sẽ chỉ cần quay lại trò chơi của mình, giữ lại tất cả các rune mà bạn đã thu thập được.

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi Minecraft miễn phí mà không cần tải xuống

Cho phép người chơi khác triệu tập bạn là một cách tuyệt vời để tăng cấp “an toàn” trước khi bước vào trò chơi của riêng bạn.

9. Sử dụng Spirit Ashes và triệu hồi NPC

Sai lầm lớn nhất mà người chơi có thể mắc phải trong Elden Ring là bỏ qua Spirit Ashes. Đây là mẹo Nhẫn Elen rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Sau khi khai mạc, trước tiên hãy chắc chắn tìm kiếm tàn tích của nhà thờ gần Địa điểm của Lòng thương xót (lửa trại) sau bài giảng. Đến đó vào ban đêm, gặp người phụ nữ với chiếc mũ lớn và lấy Spirit Bell từ cô ấy. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy đi đến phần trung tâm của trò chơi – Giữ bàn tròn và mua nó từ hai cô gái đã chết.

Xuyên suốt Vùng đất ở giữa có những tên trùm và nhóm kẻ thù trong thế giới mở rất khó bị đánh bại nếu không chơi cẩn thận, vì vậy việc chia sẻ sự chú ý của chúng với các đồng minh “giả” thường dễ dàng hơn. Bất cứ khi nào bạn vào một khu vực hoặc căn phòng mới, hãy kiểm tra xem biểu tượng ngôi mộ ở phía dưới bên trái màn hình cho phép triệu hồi hay không. Bạn có thể tìm và mở khóa tất cả các loại bạn đồng hành nguy hiểm, bao gồm bộ xương, cung thủ và sói. Nếu bạn nghiên cứu đủ, bạn thậm chí có thể nâng cấp chúng để gây sát thương nhiều hơn.

Ngoài ra, hãy luôn để ý dấu hiệu triệu tập NPC màu vàng gần cửa trận đánh trùm, đặc biệt là trong ngục tối đầu tiên, Lâu đài Stormveil. Bạn phải đi vòng quanh sân cho đến khi tìm thấy nhân vật. Dù tốn công sức nhưng chúng sẽ giúp bạn chiến đấu với trùm cuối của khu vực. Người chơi thực sự cũng có thể được mời theo cách đó, nhưng khi bạn nhấn thẻ, tên của họ sẽ được hiển thị.

10. Sử dụng kỹ năng chảy máu và băng giá để chống lại những kẻ thù khó nhằn

Chỉ nhìn thấy những con trùm khổng lồ của Elden Ring thôi cũng đã kinh hãi, nhưng còn đáng sợ hơn khi bạn nhìn thấy thanh máu của chúng trải dài trên màn hình. Một mẹo hay của Elden Ring để giảm lượng máu đó nhanh hơn là sử dụng vũ khí gây chảy máu. Đánh kẻ thù đủ số lần và bạn sẽ xây dựng một thước đo tổn thất máu vô hình, lúc đó chúng sẽ mất một lượng lớn máu. Vì sát thương chảy máu dựa trên tỷ lệ phần trăm nên nó đặc biệt hiệu quả với những con trùm có nhiều máu. Bạn sẽ tìm thấy các kỹ năng chảy máu trên dao găm và các vũ khí khác hoặc sử dụng Ashes of War.

Tham Khảo Thêm:  Các game mới của Netflix mà bạn không nên bỏ qua cuối năm 2022!

Các cuộc tấn công đóng băng cũng cực kỳ hữu ích. Nếu bạn tạo đủ băng giá lên kẻ thù, chúng sẽ bị đóng băng, gây ra một tỷ lệ sát thương cao và khiến chúng chịu thêm sát thương trong một thời gian.

nhẫn cũ 4
Bạn đã biết cách sử dụng 2 tuyệt chiêu này chưa?

11. Học cách sử dụng kép

Nếu bạn trang bị hai vũ khí giống nhau trong Elden Ring, nhân vật của bạn sẽ có thể thực hiện một đòn tấn công vào nút L1. Vâng, bạn phải thả một lá chắn, nhưng bù lại bạn có khả năng gây ra một số sát thương nghiêm trọng.

Tăng sức mạnh không yêu cầu hai loại vũ khí giống hệt nhau, chúng chỉ yêu cầu cùng loại, chẳng hạn như hai thanh kiếm thẳng hoặc hai con dao găm hoặc hai lưỡi hái. Trang bị cặp phù hợp và thử nghiệm các đòn tấn công L1 (đừng quên thử các đòn tấn công nhảy) để cảm nhận về sự kết hợp thú vị này.

12. Thử nghiệm với nhiều Ashes of War hơn

Ashes of War là một khả năng gắn liền với vũ khí và khiên để thực hiện các đòn tấn công đặc biệt như viên đạn thần thánh, làm chệch hướng phép thuật và tăng sức tấn công. Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các chỉ số nhất định của vũ khí. Bạn có thể tự do chuyển đổi giữa các Ashes of War khác nhau và chúng sẽ không bao giờ bị khóa vũ khí.

Những mẹo chơi game Elden Ring trên đây chắc chắn sẽ giúp hành trình khám phá thế giới Elden Ring của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Đặt ngay và đăng ký ngay bây giờ!

Đừng quên tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ và game hay nhé các bạn!

Related Posts

Cấu hình chơi PUBG giá rẻ, chỉ 10 triệu đồng

PlayerUnknown’s Battlegrounds là tựa game online cực hot đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới với lối chơi mang phong cách sinh tồn,…

Marvel’s Avengers đem đến trailer mới giới thiệu Winter Soldier

Marvel’s Avengers Trailer Winter Soldier – Game siêu anh hùng vừa tung trailer phiên bản mới với nhiều tình tiết thú vị được các anh em quan…

Cấu hình Shadow of The Tomb Raider (PC) – Bom tấn của năm 2018

Những người hâm mộ tính cách quyến rũ nhưng mạnh mẽ của Lara Croft chắc chắn sẽ có một đêm mất ngủ với sự ra mắt của…

Mẹo chạy bo Free Fire giúp game thủ dễ dàng đạt top 1 Server

Cái tên Free Fire có lẽ không còn xa lạ với anh em game thủ Việt Nam. Tương tự như PUBG Mobile, Free Fire cũng có những…

UEFA Champions League chính thức “cập bến” trên FIFA 19

Mong ước bấy lâu nay của các fan FIFA giờ đã thành hiện thực. Trong phiên bản FIFA 19 năm nay, người chơi sẽ được trải nghiệm…

Tướng Feria Shen – Nàng xạ thủ mới xuất hiện trong game Naraka

Tướng Feria Shen tướng nữ thứ 2 dự kiến được trình làng trong thời gian có gì thú vị mà cộng đồng game thủ toàn cầu xôn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *