15 lỗi iOS 16 phổ biến hiện tại và cách khắc phục

Apple gần đây đã phát hành phiên bản này hệ điều hành mới iOS 16 sau những tin đồn về iOS 16. Đó vẫn là kinh doanh lỗi iOS 16 là không thể tránh khỏi và đây là cách khắc phục chúng.

Cùng Phong Vũ xem lỗi iOS 16 và cách khắc phục nhé!@phongvu.official

Fix lỗi bàn phím trên iOS 16 #thanhcongnghe #LearnOnTikTok #phongvuofficial #ios16

♬ Nhạc Nền – Phong Vũ Official – Phong Vũ Official

1. Lỗi iOS 16 và cách khắc phục

1.1 Sự cố Bluetooth

Nếu bạn không thể kết nối iPhone của mình với thiết bị Bluetooth, đây là một số giải pháp bạn có thể thử. Đầu tiên bạn có thể reset bằng cách quên kết nối Bluetooth trên iPhone và kết nối lại như sau: Vào Cài đặt => tìm đến mục Bluetooth => Chọn kết nối có chữ “i” trong hình tròn => Bấm “Quên” thiết bị này ”, sau đó thử kết nối lại.

Các vấn đề về Bluetooth có thể khó giải quyết, vì vậy nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Apple hoặc công ty sản xuất sản phẩm mà bạn đang cố gắng kết nối.

loi-ios-16-1
Các bước ngắt kết nối với thiết bị bluetooth

1.2 Lỗi bộ gõ tiếng Việt trên iOS 16

Nếu như nó vừa cập nhật lên iOS 16, một số người có thể gặp lỗi khi gõ tiếng Việt telex, ví dụ gõ chữ o (oiw) hoặc chữ có dấu mạnh (kết hợp với j) sẽ không hiển thị tiếng Việt. Không may lỗi iOS 16 Hiện tại không có cách giải quyết cho việc này.

iOS 16 lỗi 1
iOS 16 mới là phiên bản mới nên vẫn còn một số lỗi

1.3 Không thể sử dụng dữ liệu di động

Đây là một lỗi iOS 16 phổ biến khác mà nhiều người đã gặp phải. Nếu bạn thấy biểu tượng “Không có dịch vụ” và/hoặc iPhone của bạn không thể kết nối với mạng di động, đây là một số phương pháp để khắc phục. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực sự ở một nơi có sóng di động.

Nếu bạn thấy rằng sự cố không liên quan đến mất mạng, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn hoặc bật lại như sau: Truy cập Cài đặt => Chạm vào Di động => Tắt dữ liệu di động => Để yên trong một phút và bật nó quay lại.

Nếu vẫn không được, hãy thử bật chế độ máy bay trong 30 giây trước khi tắt.

1.4 Lỗi FaceTime trên iOS 16

Nếu bạn gặp sự cố khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi FaceTime, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra kết nối mạng của mình. Nếu mạng ổn định, hãy đảm bảo rằng FaceTime đã được bật. Nếu không được thì bạn thao tác như sau: Vào Cài đặt => Chạm vào FaceTime => Nếu thấy “Đang chờ kích hoạt” thì tắt FaceTime đi rồi bật lại.

Nếu FaceTime đang bật và bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng FaceTime qua mạng di động, hãy đảm bảo FaceTime được bật khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động. Dưới đây là cách kiểm tra: Vào Cài đặt => Nhấn vào Di động => Cuộn xuống và đảm bảo rằng FaceTime đã được bật.

loi-ios-16-2
Đảm bảo FaceTime được bật

1.5 Lỗi ứng dụng

Nếu một hoặc nhiều ứng dụng của bạn bắt đầu bị lag, sập hoặc hoàn toàn không hoạt động sau khi nâng cấp lên iOS 16, bạn có thể thử một số điều sau đây trước khi liên hệ với nhà sản xuất:

 • Hãy thử khởi động lại iPhone của bạn
 • Thử xóa ứng dụng và tải lại

1.6 iPhone khởi động lại ngẫu nhiên

Nếu iPhone của bạn đột nhiên bắt đầu khởi động lại mà không hề tắt, hãy thử khởi động lại thiết bị.

Nếu bạn vẫn thấy các lần khởi động lại ngẫu nhiên, hãy tiếp tục cập nhật tất cả các ứng dụng của mình vì tình trạng lỗi có thể do một ứng dụng gây ra. Nếu không, bạn có thể cần nói chuyện với Dịch vụ khách hàng của Apple.

1.7 Lỗi gửi thư thoại có hình

Thư thoại kèm theo hình ảnh là một tính năng rất phổ biến đã bị ngừng sau khi Apple phát hành phiên bản iOS mới. Nếu bạn không thể làm cho thư thoại có hình ảnh hoạt động bình thường trên điện thoại của mình, đây là một số giải pháp:

 • Phát toàn bộ thư thoại. Khi bạn hoàn tất, hãy thoát khỏi ứng dụng Điện thoại và mở lại
 • Khởi động lại iPhone của tôi

Lỗi 1.8 GPS trên iOS 16

Nếu GPS ngừng hoạt động sau khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 16, hãy thử phương pháp cũ nhưng vẫn hiệu quả là khởi động lại thiết bị của bạn trước khi thực hiện bất kỳ điều gì khác.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử bật và tắt chế độ trên máy bay. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đảm bảo bạn cho phép ứng dụng sử dụng GPS: Đi tới Cài đặt => Nhấn vào Quyền riêng tư => Nhấn vào Dịch vụ định vị => Nhấn vào ứng dụng được đề cập và đảm bảo rằng bạn cho phép ứng dụng truy cập vị trí của mình.

loi-ios-16-3
Bạn phải cấp quyền để cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn để bật GPS

1.9 Lỗi treo ứng dụng iOS 16

Sự cố ứng dụng là một lỗi khá phổ biến mỗi khi có bản cập nhật iOS mới ban đầu, không chỉ iOS 16. Theo đánh giá iOS 16. lỗi iOS 16 thì người dùng bị treo ứng dụng nhiều nhất ở ứng dụng Ảnh, đặc biệt là khi chúng ta chọn nhiều ảnh hoặc bấm để xem ảnh. Trước mắt vẫn chưa có cách nào hữu hiệu để loại bỏ tình trạng này, ngoài ra bạn có thể thử khởi động lại máy xem sao nhé.

1.10 Ứng dụng ngân hàng gặp sự cố khi nâng cấp lên iOS 16

Có thể hiện tại một số ứng dụng ngân hàng ở Việt Nam chưa được cập nhật để tương thích với chúng iOS phiên bản 16 nên chúng không ổn định. Với vấn đề này, chúng tôi chỉ có thể chờ các nhà phát triển ứng dụng cập nhật sửa chữa iOS 16 không quan trọng.

1.11 Cảm thấy pin iPhone hao rất nhanh (mất thời gian)

Bạn có nhanh hết pin sau đó không cập nhật lên iOS 16 Mới nhất chắc chắn sẽ rất xấu hổ. Trên thực tế, đây có thể là nó sự cố iOS 16 hoặc một lỗi phần mềm khác đã xảy ra trên máy. Nếu phương pháp bên dưới không hoạt động, hãy đợi cho đến khi Apple phát hành phiên bản tiếp theo của phần mềm.

Làm thế nào để khắc phục:

đi đến phần Cài đặt > Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng nền và vô hiệu hóa tính năng này. Sau đó quay lại Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Nếu bạn cảm thấy Dịch vụ định vị không phải là một tính năng hữu ích cho mình, bạn có thể tắt nó đi. Ngoài ra, hãy cập nhật tất cả các ứng dụng để đảm bảo chúng tương thích với phiên bản phần mềm mới nhất.

iOS 16 lỗi 2
Vấn đề hao pin sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

1.12 Mở khóa iPhone bằng Apple Watch không hoạt động trên iOS 16

Nếu bạn có Apple Watch và đã bật tính năng mở khóa iPhone nhưng nó không hoạt động, đừng lo lắng. Quả táo cắn dở lộ ra lỗi iOS 16 cái này cũng có cách khắc phục cho người dùng.

Làm thế nào để khắc phục:

Cập nhật Apple Watch và iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất hiện có hoặc nếu không, hãy đợi vài ngày. Để kiểm tra, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

1.13 Wi-Fi không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16

Nếu Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn sau đó cập nhật lên iOS 16đây là một vài điều bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố:

 • Bật và tắt Wi-Fi nhiều lần
 • Tắt hoàn toàn mạng Wi-Fi rồi kết nối lại từ đầu
 • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng
iOS 16 lỗi 3
Làm thế nào để thiết lập lại iPhone

1.14 Điểm truy cập cá nhân không hoạt động trên bản cập nhật iOS 16

Tương tự như sự cố Wi-Fi không hoạt động, bạn có thể gặp sự cố điểm phát sóng cá nhân không hoạt động trên iPhone của mình. Trong trường hợp đó, hãy làm theo các phương pháp bên dưới để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa:

 • Để bật/tắt dữ liệu di động: Vào Cài đặt > Di động / Cellular và tắt/bật
 • Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu để kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.
 • Đặt lại Cài đặt mạng: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Thay đổi hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng

1.15 Màn hình cảm ứng không phản hồi trong iOS 16

Màn hình cảm ứng không phản hồi là một trong số đó lỗi iOS 16 Điều khó chịu nhất mà không ai muốn trải nghiệm. Nếu bạn gặp sự cố này trên iPhone của mình, bạn sẽ cần khởi động lại nó. Và nếu tắt đi bật lại không được thì cách duy nhất để reset iPhone của bạn: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển đổi hoặc Đặt lại iPhone > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

2. Cách hạ cấp iOS 16 xuống iOS 15.5

Nếu bạn cảm thấy lỗi iOS 16 Ở trên là một vấn đề quá lớn, nhưng bạn không thể giải quyết nó bằng nhiều cách, bạn chỉ có một cách quay lại iOS 15. Để quay lại iOS 15.5, hãy làm theo các bước sau trên máy tính của bạn:

 • Truy cập iTunes trên máy tính của bạn và kết nối với iPhone của bạn
 • Sao lưu dữ liệu để bảo vệ dữ liệu của bạn (nếu muốn)
 • Tải xuống phần sụn iOS 15.5 tại đây
 • Tải phần mềm Tenorshare ReiBoot tại đây và cài đặt như các phần mềm thông thường
 • Mở phần mềm lên chọn Đặt lại thiết bị
 • Chọn đúp vào Khôi phục cài đặt gốc > Nhấp vào Bắt đầu đặt lại
 • Hệ thống sẽ tự động reset về iOS 15.5 cho thiết bị. Xin lưu ý rằng điện thoại phải có kết nối ổn định trong quá trình
iOS 16 lỗi 4
giao diện ứng dụng

Các lỗi iOS 16 Những điều trên không xuất hiện với tất cả người dùng iPhone đã cài đặt để trải nghiệm. Chúng tôi hy vọng các hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình!

Tham Khảo Thêm:  Top 5 lò vi sóng Panasonic có nướng phù hợp nhu cầu của mọi gia đình

Related Posts

Camera laptop không hoạt động? Hãy thử 8 cách sau đây

Trong quá trình sử dụng camera laptop tất nhiên bạn sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi như: không mở được camera, camera bị mờ, không…

Sửa bàn phím laptop có giá bao nhiêu?

Thông thường, bàn phím bật sau một thời gian sử dụng nhất định máy tính xách tay một lỗi sẽ xảy ra yêu cầu thay thế bàn…

Bạn gặp bất lợi gì khi đặt ảnh nền laptop png?

Qua chia sẻ nhỏ của Phong Vũ công nghệ, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều nhược điểm của việc đặt ảnh nền. máy tính xách…

Cách khóa bàn phím laptop nhờ ngắt driver hoặc phần mềm

độ bền của máy tính xách tay cũng là một trong những tiêu chí mà dân IT quan tâm. Để tránh hư hỏng và khắc phục tình…

Đăng ký Facebook, hacker khóc thét

Ngày nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn nhất với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không thể…

Không vào được facebook ức chế khó tả

Người xưa có câu “trời không bắt được Facebook” quả là đúng. Thật vậy, chỉ trong vài năm gần đây, mạng xã hội khổng lồ Facebook đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *