3 cách lấy lại tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa chỉ trong một nốt nhạc

Đối với người dùng iPhone, để sử dụng các dịch vụ do Apple cung cấp thì tài khoản Apple ID là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến tài khoản Apple ID. Đặc biệt, nguy cơ bị khóa tài khoản vì lý do bảo mật khiến người dùng không thể đăng nhập và tiếp tục sử dụng dịch vụ đã gây ra nhiều rắc rối, bất tiện cho người dùng.

Khi đó chắc hẳn nhiều người dùng sẽ không biết phải làm sao, trong bài viết này Phong Vũ sẽ mách bạn một số bước đơn giản để khôi phục lại tài khoản Apple ID khi gặp tình trạng bị vô hiệu hóa.khôi phục tài khoản Apple ID bị khóa

1. Nguyên nhân chính khiến Apple ID bị khóa

Với hy vọng chống lại các hành vi xâm nhập trái phép và để đề phòng bảo mật, Apple sẽ vô hiệu hóa việc khóa tài khoản Apple ID của bạn khi phát hiện hành vi bất thường với tài khoản của bạn. Điều này xảy ra khi tài khoản của bạn phát hiện ai đó đang cố truy cập vào tài khoản của bạn hoặc do bạn đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Nếu tài khoản Apple ID của bạn bị vô hiệu hóa, điều đó có nghĩa là bạn không thể tiếp tục sử dụng tài khoản đó để đăng nhập và sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Apple từ iCloud, App Store, Apple Music hoặc các dịch vụ khác.

nguyễn nhân apple id trường y

Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa không phải là vấn đề xa lạ đối với các tín đồ của iPhone. Khi nhận được bất kỳ thông báo nào sau đây, người dùng sẽ không thể sử dụng tài khoản Apple ID được nữa:

ID Apple của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

Bạn không thể đăng nhập vì tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

Có nhiều trường hợp nhập sai mật khẩu quá nhiều lần do người dùng thực sự không nhớ, hoặc do ai đó cố tình hack tài khoản nhưng lại nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Vì lý do an toàn và bảo mật, Apple buộc phải khóa tài khoản của bạn để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài. Cũng có trường hợp Apple nghi ngờ người dùng cố tình không tuân thủ các điều khoản mà Apple đặt ra, tài khoản của bạn cũng có khả năng sẽ bị khóa. Ngoài các trường hợp trên, khi đăng nhập Apple ID trên quá nhiều thiết bị vượt quá giới hạn đăng nhập tối đa mà Apple quy định cho 10 thiết bị khác nhau, tài khoản Apple ID của bạn cũng sẽ bị khóa.

Tham Khảo Thêm:  Muốn mua được túi chống sốc laptop chuẩn chỉnh thì phải lưu ý những gì?

2. Cách khắc phục khi tài khoản Apple ID bị khóa

Khi Apple ID bị vô hiệu hóa, đừng hoảng sợ vì mỗi trường hợp sẽ được xử lý khác nhau. Bạn có thể liên hệ theo 3 cách phổ biến và thông dụng nhất sau đây:

2.1. Khôi phục tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa bằng số điện thoại đáng tin cậy

Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố cho ID Apple của mình, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng một số điện thoại đáng tin cậy. Tại thời điểm này, những gì bạn cần là một thiết bị đáng tin cậy hoặc một số điện thoại đáng tin cậy để mở khóa tài khoản Apple ID của bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy cảnh báo rằng ID Apple đã bị tắt trên iPhone hoặc iPad, bạn phải thực hiện các bước sau để truy cập tài khoản ID Apple của mình.

Bước 1: Bấm Mở khóa tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhập số điện thoại đáng tin cậy của bạn và chạm vào Kế tiếp nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

ID Apple

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại tin cậy.

Bước 4: Tiếp theo, để mở khóa tài khoản, bạn cần nhập mật khẩu Apple ID. Nếu bạn không nhớ, hãy nhấn Quên mật khẩu.

cách xóa id apple

Bước 5: Nhập mã và tạo mật khẩu mới.

Cách khắc phục ID Apple 1

Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập lại bằng ID Apple và mật khẩu mới của mình.

2.2. Mở khóa tài khoản Apple ID của bạn bằng email hoặc câu hỏi bảo mật

Nếu tài khoản Apple ID của bạn sử dụng câu hỏi bảo mật hoặc địa chỉ email khôi phục, bạn có thể thực hiện các thao tác sau để mở khóa tài khoản Apple ID của mình. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào window.vn, lúc này bạn cần có tên đăng nhập Apple ID, thường là địa chỉ email bạn dùng để tạo tài khoản.

Tham Khảo Thêm:  Những kết nối hình ảnh cơ bản trên tivi Sony

Nếu bạn quên tên người dùng Apple ID của mình, đừng lo lắng, bạn có thể tìm thấy nó trên thiết bị Apple của mình như sau:

– Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch: Cài đặt > ID Apple

– Trên máy Mac: thực đơn táo > Cài đặt hệ thống > ID Apple. Hoặc bạn có thể mở các ứng dụng như Apple Store, iTunes hoặc Apple Music để tìm tên người dùng ID Apple của mình.

Quay lại cách mở khóa tài khoản Apple ID qua email hoặc câu hỏi bảo mật, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào windows.vn.

Bước 2: Nhập Apple ID và nhấn 英文.

ID Apple

Bước 3: Chọn một trong hai cách để đặt lại mật khẩu: sử dụng địa chỉ email khôi phục của bạn hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật. Nhấp vào lựa chọn mong muốn và chọn 英文.

– Nếu bạn chọn Nhận emailđăng nhập vào địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản Apple ID của bạn và nhấn Đặt lại mật khẩu hoặc Mở khóa ID Apple > mở khóaĐổi mật khẩu. Sau đó nhập mật khẩu mới cho tài khoản Apple ID của bạn, nhấn Đặt lại mật khẩu để đặt lại mật khẩu của bạn và mở khóa tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa.

– Nếu bạn chọn Trả lời câu hỏi bảo mậtbạn sẽ trả lời 3 câu hỏi bảo mật, nhấn 英文 và thực hiện thao tác mở khóa Apple ID tương tự như trên.

Làm cách nào để có được ID Apple?

Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của mình, bạn vẫn cần nhập ID Apple của mình trên trang web window.vn và bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận số điện thoại đáng tin cậy. Việc bạn cần làm tiếp theo là nhập số điện thoại của mình và nhấn vào thông báo do Apple gửi, nhấn Cho phép để thực hiện thiết lập lại mật khẩu.

2.3. Mở khóa tài khoản Apple ID của bạn bằng Khôi phục tài khoản

Nếu bạn đã thử hai phương pháp trên mà không hiệu quả thì đây là phương pháp tiếp theo dành cho bạn, phương pháp này sẽ phức tạp hơn một chút. Nếu tài khoản của bạn sử dụng xác thực hai yếu tố và bạn không thể đăng nhập hoặc đặt lại mật khẩu của mình, bạn sẽ phải đợi một lúc trước khi có thể lấy lại quyền truy cập sau khi yêu cầu khôi phục tài khoản.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng các loại điều khiển điều hòa LG đơn giản

Bước 1: Yêu cầu khôi phục tài khoản Apple ID.

– Truy cập trang web windows.vn.

– Nhập khẩu ID Apple của bạn và nhấn 英文.

– Nhập khẩu số điện thoại và nhập Mã xác nhận gửi đến số điện thoại đó.

– Bấm vào Quên mật khẩu.

– Nhấn 英文 để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản.

Quá trình khôi phục tài khoản này có thể mất vài ngày. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử kiểm tra trạng thái yêu cầu của mình trên window.vn vào ngày hôm sau.

Bước 2: Khôi phục quyền truy cập tài khoản

Sau khi xác minh, tài khoản Apple ID của bạn đã sẵn sàng để khôi phục. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo từ số điện thoại hoặc địa chỉ email với hướng dẫn cụ thể để lấy lại quyền truy cập.

– Truy cập window.vn và nhập ID Apple của bạn.

– Xác nhận số điện thoại bạn đã cung cấp trước đó để lấy lại tài khoản. Xác minh xong, Apple sẽ gửi cho bạn một mã khôi phục tài khoản qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

– Nhập mã khôi phục tài khoản và nhấn 英文.

Khi bạn đã nhập chính xác mã đó, bạn sẽ chọn một mật khẩu mới, xác minh số điện thoại đáng tin cậy và đăng nhập như bình thường.

Với những tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa, đặt lại mật khẩu sẽ là cách tốt nhất để mở khóa tài khoản của bạn. Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải trường hợp tài khoản Apple ID bị khóa, mong rằng bài viết đã phần nào giúp ích cho bạn trong việc ngăn chặn tài khoản Apple ID của mình bị khóa trong quá trình sử dụng. iPhone làm ơn.

Related Posts

Không vào được facebook ức chế khó tả

Người xưa có câu “trời không bắt được Facebook” quả là đúng. Thật vậy, chỉ trong vài năm gần đây, mạng xã hội khổng lồ Facebook đã…

Live stream facebook PC – Phát trực tiếp

Live Stream Facebook PC – Thật tuyệt khi biết cách live stream máy tính dành cho những ai yêu thích tính năng Facebook Live. Mọi người dường…

Cách chụp hình bằng laptop – selfie ảo tung chảo

Bộ công cụ chụp ảnh có sẵn của Windows 10 còn rất thô sơ, trên thị trường có rất nhiều phần mềm có thể cho ra những…

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản

Bạn đã quá chán với logo Windows khi khởi động máy đơn điệu và nhàm chán? Bạn đọc muốn thay đổi “cửa sổ đơn sắc”, nhưng lại…

Cách tiết kiệm thời gian: Tắt Lock Screen Windows 10

Việc tắt màn hình khóa Windows 10 hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn hiện đang sử dụng Creators Update hoặc bất kỳ phiên bản…

Miracast Windows 10: Hướng dẫn trình chiếu từ Smartphone tới PC

Với công nghệ ngày càng phát triển, giờ đây bạn có thể kết nối từ thiết bị điện tử này sang thiết bị điện tử khác mà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *