Gốm sứ Chu Đậu hiện nay, xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường và chiếm được sự quan tâm yêu thích đặc biệt từ phía người dùng. Mặc dù vậy, nhiều người khi mua hàng gốm Chu Đậu lại gặp không ít trở ngại trong việc chọn lựa hàng thật, hàng chuẩn chất lượng. Để đảm bảo cho việc chọn lựa mua hàng chuẩn gốm sứ của Chu Đậu, bạn không nên bỏ qua những yếu tố dưới đây.

Cách chọn mua các sản phẩm từ Gốm Sứ Chu Đậu

Gốm sứ Chu Đậu – Tinh hoa văn hóa đất Việt
Gốm sứ Chu Đậu – Tinh hoa văn hóa đất Việt

Việc chọn mua hàng gốm sứ Chu Đậu chuẩn chất lượng không hề khó khăn như những gì chúng ta nghĩ. Để việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn người mua chỉ cần biết đến một vài điểm lưu ý sau.

Men gốm

Men gốm được dùng cho các sản phẩm gốm Chu Đậu thường là dòng men khác biệt với gốm sứ Bát Tràng. Các loại men đó là: Men trắng, men lam, men nâu, men ngọc. Và trong những sản phẩm đồ gốm Chu Đậu cao cấp thì men tam thai và men chàm trắng được lựa dùng nhiều nhất.

Bên dưới các sản phẩm gốm Chu Đậu thường được đánh dấu bằng một lớp son có màu nâu đậm (dấu con kê). Lớp son này được tạo ra từ lớp son trộn màu với công dụng dùng để bảo vệ phần đáy sản phẩm an toàn. Ngoài ra, đây còn là một nét khá đặc biệt giúp người mua phân biệt gốm sứ Việt Nam với gốm sứ Trung Quốc.

Kiểu dáng, hoa văn

Gốm sứ Chu Đậu cũng rất đa dạng không kém gì với gốm sứ bát Tràng với nhiều sản phẩm như: bát đĩa, ấm chén, các ống tiết kiệm, đồ thờ cúng,…Phù hợp cho nhiều người với nhiều mục đích khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Trong các sản phẩm gốm Chu Đậu, sản phẩm bình trưng bày có dáng tỳ bà với nhiều họa tiết được vẽ cầu kỳ, độc đáo, và sắc nét như: Hoa mẫu đơn, hoa cúc, xoắn ốc, lá chuối,… Mỗi họa tiết hoa văn đó đều biểu thị những ý nghĩa sâu sắc riêng biệt. Đây cũng là một nét đặc trưng mà chỉ ở dòng gốm sứ này mới có.

Ngoài ra, ở những đồ như ly rượu, hồ lô rượu, các đế cao được tráng màu men ngọc với kiểu dáng kim quy. Nét đặc biệt của thiết kế này là khi rượu chảy đến phần men ngọc, hình thần kim quy trong bình sẽ dần nổi lên độc đáo.

Giá thành

Giá đồ gốm Chu Đậu sẽ có rất nhiều mức ra khác nhau. Nhưng đa phần những sản phẩm được sản xuất công nghiệp thường giá chỉ dao động từ 200.000 đến 600.000 đồng cho cả bộ.  Còn những loại gốm trưng bày bắt mắt, tinh tế thường có giá từ vài triệu trở lên phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. 

Những sản phẩm gốm Chu Đậu nổi bật 

Dẫu biết các sản phẩm gốm sứ của Chu Đậu vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, trong số đó nổi bật hơn cả và được nhiều người dùng ưa thích thì phải kể đến các loại sau.

Gốm tâm linh

Các nét đặc trưng có trong sản phẩm gốm Chu Đậu cũng đều là những nét đặc sắc của người Việt, và cũng chính lý do đó mà dòng gốm này được mệnh danh là gốm Đạo. Nhờ những ưu nét ưu Việt đó mà sản phẩm đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao tặng cho 5 chữ: “ Tinh hoa văn hóa Việt Nam”. Do đó mà người Việt từ xưa đã hình thành quan niệm: Nếu như có gốm Chu Đậu đặt trong nhà là có cả ông bà tổ tiên.

Gốm trang trí

Không chỉ xưa mà nay các vật dụng từ gốm sứ được người dân vô cùng yêu thích dùng trong trang trí nhà cửa. Đặc biệt là những sản phẩm gốm Chu Điện được dùng làm quà tặng rất nhiều. Nhờ sở hữu những nét đẹp độc đáo, đặc sắc mà hiếm có loại gồm nào có được. 

Mua gốm sứ Chu Đậu sẽ chẳng ở đâu đảm bằng Bình Gốm Chu Đậu Hút Tài. Sản phẩm của công ty gốm chu đậu đảm bảo 100% chính hãng, mẫu mã đa dạng, thiết kế bắt mắt, phục vụ tận tâm tận tình. Tất cả chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Địa chỉ: Số 22, ngõ 129 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0969 534 568 – Website: https://decopro.vn/   

Email: Decopro.vn@gmail.com – Facbook: https://www.facebook.com/Decopro.vn

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://gameauland.com/kinh-doanh

Leave a comment