Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack bởi tin tặc

Hầu hết người dùng Việt Nam đều sử dụng Facebook và đây là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tài khoản facebook bị hack và cách bảo vệ luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Phong Vũ cập nhật ngay những cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker an toàn và hiệu quả dưới đây nhé!


XEM THÊM


1. Lý Do Tài Khoản Facebook Bị Hack

Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân dẫn đến việc bị hack tài khoản Facebook phần lớn là do người dùng không biết cách sử dụng các lớp bảo mật và vô tình click vào những đường link lạ dẫn đến mất nick.

Sau khi chiếm được tài khoản Facebook, phần lớn hacker sẽ xâm nhập vào messenger và liên hệ với bạn bè trong tin nhắn và yêu cầu chuyển tiền. Hacker có thể ‘lừa’ nạn nhân click vào link xác nhận tài khoản đang nhận tiền, và bản thân link đó là mã độc sau này dẫn đến tiền mất tật mang.

Người dùng khi nhận được tin nhắn cho vay qua tin nhắn mạng xã hội nên xác nhận bằng cách mời người đó thông qua chức năng làm quen để đảm bảo đó là người quen của mình. Người dùng nên cẩn thận với các tin nhắn liên quan đến tiền để tránh bị lừa đảo, đặc biệt là bởi tội phạm mạng ngày càng tinh vi hiện nay.

2. Hướng dẫn tạo bảo mật hai lớp cho Facebook

Trước khi trông chờ vào dung lượng lưu trữ an toàn từ Facebook, bạn nên chủ động Bảo vệ mật khẩu của bạn bằng bảo mật hai lớp cho facebook.

Người dùng có thói quen sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản mà họ sử dụng để dễ nhớ, nhưng điều này tiềm ẩn nguy hiểm khi có sự cố xảy ra. Vì một khi tin tặc hacker hack được tài khoản, chúng sẽ dễ dàng truy cập vào tất cả các tài khoản khác của bạn cực kỳ đơn giản.

Khuyến nghị từ facebook để ngăn chặn bất cứ ai truy cập vào tài khoản của bạn mà không có sự cho phép của bạn bật xác thực hai yếu tố (An ninh 2 lớp). Bạn có thể thực hiện thao tác trong Cài đặt => Bảo mật và đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh tart trứng cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu
fb1

Bạn sẽ được yêu cầu xác thực tài khoản 2 yếu tố nhập mã bảo mật bổ sung mỗi khi bạn đăng nhập từ một thiết bị hoặc vị trí không được nhận dạng. Chủ sở hữu của biệt danh thậm chí có thể cài đặt báo thức để thông báo cho bạn khi một ứng dụng chưa được xác nhận xảy ra.

Facebook 2

3. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Để mở tính năng này trên facebook, chủ tài khoản có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên click vào Đang cài đặt.

Bước 2: Sau đó vào Bảo mật và đăng nhập => nhấn nút Biên tập ngoài việc thiết lập Nhận thông báo cho thông tin đăng nhập không được công nhận.

Bước 3: Chọn Nhận thông báo phần Thông báo, Tin nhắn E-mailsau đó nhấn Lưu thay đổi được rồi => Nhập mật khẩu của bạn Facebook cá nhân thì nhấn Gửi.

Bước 4: Sau đó nhấn Thêm một email hoặc số điện thoại di động khác để đăng ký nhận thông báo qua điện thoại.

Bước 5: Trong hộp thoại mới, nhấn Thêm số điện thoạibạn của bạn => sau đó nhấn Tiếp tục.

4. Sắp xếp danh sách bạn bè

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi xa lạ và có khả năng liên kết tất cả các kết nối của bạn trong danh sách bạn bè của bạn chứ không phải mọi thứ bạn đăng mà bạn muốn bạn bè xem. Và Facebook cung cấp tính năng chia danh sách bạn bè của bạn thành nhiều nhóm khác nhau, thuận tiện hơn khi bạn đăng bài và chọn nhóm nào có thể xem bài viết.

Quá trình chọn từng người trong nhóm danh sách có thể tốn thời gian nếu người dùng có nhiều bạn bè, nhưng sau khi thực hiện xong, bạn sẽ kiểm soát được các nhóm bạn của mình.

facebook 3
facebook 4

5. Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa

Bước 1: Truy cập Facebook và chọn Những thiết lập riêng tư => Chọn Đang cài đặt

Bước 2: Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật => Chọn Nơi bạn đã đăng ký để xem tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị, vị trí và địa điểm mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tham Khảo Thêm:  Những lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng bếp điện từ
Facebook 5

Bước 3: Nhấp chuột 3 điểm ngay bên cạnh tên thiết bị => Chọn đăng xuất đến tất cả các thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị nào, hãy đăng nhập lại như bình thường.

6. Đặt mật khẩu mạnh để tăng tính bảo mật

Các nghiên cứu cho thấy 8 ký tự mang lại một lượng thông tin “ẩn” khổng lồ giúp người dùng tránh được các công cụ hack như crack hay bẻ khóa mật khẩu.

Điều này được một số hãng lớn như Facebook, Google, Microsoft, Apple lấy làm tiêu chuẩn cơ bản, yêu cầu người dùng đặt mật khẩu bao gồm: số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. .

Cụ thể, một mật khẩu đủ mạnh nếu đáp ứng các yếu tố sau:

  • Sử dụng tối thiểu 8 ký tự và tối đa 15 ký tự.
  • Bao gồm số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt.
  • Chỉ, nó không được chia sẻ cho các tài khoản khác.
  • Không kèm theo ý nghĩa (số điện thoại, ngày sinh, địa danh…).
  • Không sử dụng tên cá nhân.
  • Không sử dụng các số đã biết, ví dụ: 113, 115, 12345678…
  • Không sử dụng thông tin mật khẩu cho câu hỏi bí mật (câu hỏi bí mật là phương pháp giúp người dùng đặt lại mật khẩu khi quên).

Ví dụ về mật khẩu đáp ứng các tiêu chí trên: [email protected], [email protected]@, [email protected]

7. Cài đặt lựa chọn bạn bè để liên hệ khi không đăng nhập được

Chủ sở hữu nick có thể chọn bạn bè làm liên hệ tin cậy trong trường hợp không vào được tài khoản Facebook. Sau khi bạn chọn bạn bè của mình, họ có thể gửi cho bạn mã khôi phục có URL đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để truy cập lại vào tài khoản của mình. Để thiết lập chọn cái nào bạn tin tưởng, bạn có thể làm theo các bước sau

Bước 1: Vào Bảo mật và đăng nhập.

Bước 2: Cuộn xuống Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bị khóa tài khoản và bấm vào Biên tập.

Bước 3: Bấm Chọn bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tham Khảo Thêm:  kí tự đặc biệt facebook tổng hợp 2018 hay và độc

Lựa chọn các liên hệ đáng tin cậy hoàn chỉnh, bạn luôn có thể nhấp vào Biên tập để thay đổi hoặc xóa những người bạn mà bạn đã chọn.

8. Kiểm soát đánh dấu

Để đảm bảo rằng bạn duy trì quyền riêng tư của mình, có quyền kiểm soát những gì người khác đăng rất quan trọng. Mặc dù chủ sở hữu không thể xóa ảnh của người khác nhưng bạn có thể kiểm soát các bài đăng mà bạn được gắn thẻ (thẻ tên). Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Các tab Dòng thời gian và Gắn thẻtrong phần cài đặt.

facebook 6

Cài đặt này cho phép bạn giới hạn những người có thể đăng trên dòng thời gian của bạn và những người có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ. Bật cài đặt Chế độ xem quay lại để bạn có thể kiểm tra mọi thứ đã được đăng về bạn trước khi nó hiển thị với bạn bè của bạn.

9. Ẩn vị trí của bạn bằng VPN

Sử dụng VPN Người dùng có thể ngăn theo dõi cả vị trí thực và chuyển động kỹ thuật số của họ trên tất cả các thiết bị. VPN định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua nó một máy chủ riêng tại một địa điểm thực tế khácđể bất kỳ trang web hoặc ứng dụng internet nào cũng không thể tìm thấy vị trí thực của người dùng.

VPN cũng che chuyển động kỹ thuật số của bạn. Hầu hết dữ liệu người dùng mạng xã hội sẽ được thu thập và bán cho một bên thứ ba khác nhằm mục đích quảng cáo cho bạn, vì vậy sử dụng VPN sẽ tránh được một số rắc rối của quảng cáo, hoặc hơn thế nữa là khả năng đăng nhập vào một ngày tuyệt vời.

Những cách bảo vệ Facebook khỏi hacker trên đây là những cách cơ bản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng để tránh những rắc rối không đáng có trước khi chúng xảy ra. Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị nhé!

Related Posts

Đăng ký Facebook, hacker khóc thét

Ngày nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn nhất với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không thể…

Không vào được facebook ức chế khó tả

Người xưa có câu “trời không bắt được Facebook” quả là đúng. Thật vậy, chỉ trong vài năm gần đây, mạng xã hội khổng lồ Facebook đã…

Live stream facebook PC – Phát trực tiếp

Live Stream Facebook PC – Thật tuyệt khi biết cách live stream máy tính dành cho những ai yêu thích tính năng Facebook Live. Mọi người dường…

Cách chụp hình bằng laptop – selfie ảo tung chảo

Bộ công cụ chụp ảnh có sẵn của Windows 10 còn rất thô sơ, trên thị trường có rất nhiều phần mềm có thể cho ra những…

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản

Bạn đã quá chán với logo Windows khi khởi động máy đơn điệu và nhàm chán? Bạn đọc muốn thay đổi “cửa sổ đơn sắc”, nhưng lại…

Cách tiết kiệm thời gian: Tắt Lock Screen Windows 10

Việc tắt màn hình khóa Windows 10 hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn hiện đang sử dụng Creators Update hoặc bất kỳ phiên bản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *