Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

Việc in ấn đã trở nên vô cùng quen thuộc với dân văn phòng. Thông thường, người dùng cần tải dữ liệu xuống máy tính để in tài liệu. Nhưng nếu máy tính bạn đang sử dụng gặp sự cố khi kết nối với máy in hoặc chúng tôi không mang theo máy tính xách tay thì sao?

Ngày nay, có rất nhiều điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể đảm nhận vai trò của một chiếc máy tính, kết nối với máy in và thực hiện trực tiếp các tác vụ in ấn.

Trong bài viết dưới đây, Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi được kết nối với máy in.


XEM THÊM:


Để in từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, trước tiên bạn phải truy cập Play Store hoặc App Store. Hầu hết các thương hiệu lớn, bao gồm máy in Canon, Epson và HP, đều có các ứng dụng chuyên dụng của riêng họ sẽ cài đặt các trình điều khiển cần thiết để cho phép bạn in trực tiếp bằng máy in không dây. Họ.

ứng dụng in cho android

1. Kết nối máy in với thiết bị Android

Google Cloud Print từng là dịch vụ phổ biến để kết nối thiết bị Android của bạn với máy in, nhưng dịch vụ này đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2020. May mắn thay, có một tùy chọn đơn giản được bao gồm trong hệ điều hành Android – dịch vụ Translate Default Print.

1. Kết nối điện thoại Android của bạn với máy in qua Wi-Fi

Về cơ bản, dịch vụ in mặc định của Android yêu cầu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn tìm thấy máy in trên cùng một mạng Wi-Fi. Máy in cũng phải hỗ trợ nó, nhưng tin tốt là mọi nhà sản xuất lớn đều được bao gồm.

Để tránh mọi sự cố, bạn phải duy trì kết nối với cùng một điểm truy cập Wi-Fi trong suốt quá trình. Bạn sẽ thường có nhiều điểm phát sóng Wi-Fi và đôi khi một thiết bị sẽ tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi tốt nhất, nghĩa là điện thoại thông minh của bạn có thể kết nối với một điểm phát sóng khác mà bạn không biết. Nếu bạn không thể in, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang kết nối với điểm truy cập Wi-Fi mà bạn mong đợi.

Để kết nối điện thoại của bạn thông qua dịch vụ in mặc định, hãy chuyển đến cài đặt điện thoại của bạn, tìm kiếm “In”. Sau đó nhấn In trong danh sách tùy chọn kết nối (Tùy chọn kết nối), chọn Dịch vụ in mặc định (Dịch vụ in mặc định) và bật nó lên.

Một danh sách các máy in tương thích trên mạng sẽ xuất hiện. Vui lòng chọn của bạn từ danh sách.

In tệp trên Android

Nếu máy in của bạn không xuất hiện trong danh sách, bạn có ba tùy chọn.

Đầu tiên, quay lại cài đặt máy in, nhưng thay vì chọn Dịch vụ in mặc định, hãy nhấn Nhiều dịch vụ hơn (Thêm một dịch vụ). Điều này sẽ đưa bạn đến một danh sách các dịch vụ máy in cho các nhà sản xuất cụ thể. Chọn thương hiệu của bạn, tải xuống, sau đó mở cài đặt máy in để tìm kiểu máy của bạn. Làm theo các bước trong dịch vụ dành riêng cho thương hiệu để tìm máy in của bạn.

cách in điện thoại android

Nếu điều đó không hiệu quả hoặc nếu nhà sản xuất chưa phát hành plugin, hãy thử dịch vụ của bên thứ ba trên Cửa hàng Google Play như PrinterOn và PrinterShare Mobile Print. Họ sẽ quét mạng gia đình của bạn để tìm tất cả các máy in đang hoạt động, bất kể nhãn hiệu nào. PrinterOn và PrinterShare Mobile Print.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có chắc mình đã làm đúng hướng dẫn các bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế?

Phương án cuối cùng, bạn có thể thêm thủ công máy in của mình vào dịch vụ in mặc định qua Wi-Fi Direct hoặc địa chỉ IP của máy in.

Để sử dụng IP, hãy chuyển đến cài đặt bộ định tuyến của bạn (các bước khác nhau tùy theo nhãn hiệu) và tìm phần có tên thiết bị đi kèm hay đại loại thế. Tìm máy in của bạn trong danh sách thiết bị, lưu ý địa chỉ IP (ví dụ: 192.86.255.7), sau đó chuyển về dịch vụ in mặc định. Sau đó nhấn ba chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Thêm một cái máy in Sau đó Thêm máy in theo địa chỉ IP (Thêm máy in theo địa chỉ IP). Nhập IP, chạm vào đi tới Thêm và sẽ xuất hiện trong danh sách.

trong tình trạng android

Để sử dụng Wi-Fi Direct, hãy truy cập Thêm một cái máy in (Thêm máy in), sau đó bật tính năng in qua Wi-Fi Direct. Thao tác này sẽ quét khu vực để tìm máy in hỗ trợ Wi-Fi Direct nhằm thiết lập kết nối cục bộ trực tiếp không yêu cầu kết nối Internet.

Nhấn vào ba dấu chấm bên dưới Dịch vụ in mặc định để thêm máy in theo cách thủ công.

tôi có thể in bằng địa chỉ ip

Bạn có thể nhập địa chỉ IP của máy in (trái) hoặc chọn nó từ danh sách các kiểu máy hỗ trợ Wi-Fi Direct gần vị trí của bạn (phải).

2. Kết nối điện thoại Android của bạn với máy in qua Bluetooth

Mặc dù có một vài máy in hỗ trợ Bluetooth, nhưng thực tế nó dễ dàng hơn một chút so với sử dụng Wi-Fi vì bạn không phải lo lắng về kết nối mạng. Nếu bạn đã từng kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của mình với loa Bluetooth, thì bạn sẽ biết phải làm gì vì quy trình này về cơ bản là giống nhau.

Đầu tiên, bật chức năng quét Bluetooth của máy in. Mỗi hãng (và thậm chí cả kiểu máy) thực hiện việc này hơi khác một chút, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn. Sau khi quét, hãy chuyển đến cài đặt điện thoại, chạm vào Thiết bị kết nối (Thiết bị đã kết nối) và chọn Ghép nối thiết bị mới (Ghép nối thiết bị mới).

Thao tác này sẽ nhắc điện thoại quét các thiết bị hỗ trợ Bluetooth ở gần. Khi máy in của bạn xuất hiện trong danh sách các thiết bị lân cận, hãy nhấn để kết nối.

Kết nối với điện thoại của bạn qua bluetooth

Lưu ý: Máy in sẽ ngắt kết nối nếu bạn tắt Bluetooth hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn ở quá xa. Nó sẽ tự động kết nối lại khi bạn bật Bluetooth trên máy in và điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Nếu không, hãy quay lại phần thiết bị được kết nối và chọn máy in của bạn từ danh sách các thiết bị được kết nối trước đó.

Bạn cũng có thể đổi tên máy in trong cài đặt Bluetooth. Nhấp chuột biểu tượng bánh răng bên cạnh máy in trong danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó, sau đó chạm vào biểu tượng bút chì ở cạnh Chi tiết thiết bị (Chi tiết thiết bị). Nhập tên mới và nhấn “Đổi tên” để thay đổi có hiệu lực.

Tham Khảo Thêm:  Youtube Giảm Chất Lượng Video Giảm Tải Hạ Tầng Mạng

3. Cách in tài liệu từ thiết bị Android

Bây giờ máy in của bạn đã được kết nối, bạn có thể in tất cả ảnh, trang web và tài liệu trên thế giới!

Để in tài liệu (chẳng hạn như PDF), chạm vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn In (In).

Để in hình ảnh, chạm vào ba chấm dọc tương tự, sau đó cuộn xuống cuối menu ngang và chạm vào In (nhấn).

in tập tin trong android

Khi ở trong menu in, chạm vào Chọn một máy in (Chọn máy in), chọn máy in của bạn từ danh sách, thực hiện bất kỳ cài đặt cần thiết nào trong tùy chọn in, xem trước tài liệu rồi chạm vào biểu tượng in .

In tập tin trên android 2

2. Cách in tài liệu từ iPhone

Giống như Android, iOS có dịch vụ máy in có thể dễ dàng kết nối các thiết bị được hỗ trợ trên cùng một mạng Wi-Fi. Nó được gọi là AirPrint và bạn có thể tìm thấy một danh sách dài các máy in được hỗ trợ trên trang web của Apple.

1. Kết nối máy in từ iPhone bằng Airprint

Nếu bạn đang mua một máy in mới và muốn in từ iPhone của mình, hãy đảm bảo rằng bạn mua một chiếc có logo AirPrint trên hộp. Sau khi giải nén nó, hãy kết nối nó với mạng gia đình của bạn và sau đó tự mình xem AirPrint kích hoạt trong cài đặt.

dấu chân

Ứng dụng của bạn sẽ có hướng dẫn về cách truy cập cài đặt thông qua trình duyệt web. Khi bạn ở đó, bên trong Thẻ kết nốitìm kiếm AirPrint và bật nó lên.

Sau đó, mở tài liệu, ảnh hoặc trang web bạn muốn in từ iPhone hoặc iPad và chạm vào biểu tượng chia sẻ (hình vuông có mũi tên hướng lên). Thao tác này sẽ mở các tùy chọn chia sẻ.

Cuộn xuống và chọn In (in ấn) để mở Tùy chọn máy in (tùy chọn máy in).

tập tin in ở trạng thái iOS

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tùy chọn máy in, ở đầu màn hình sẽ có tùy chọn cho Chọn máy in (Chọn máy in).

Chạm vào nó và chọn máy in hỗ trợ AirPrint của bạn từ danh sách. Thao tác này sẽ lưu máy in này làm máy in mặc định để sử dụng trong tương lai.

Sau khi kết nối, chạm vào In (in) ở góc trên bên phải để in tài liệu.

trong ios

Chọn “In” từ menu chia sẻ để mở Cài đặt Máy in. Phần “Máy in” sẽ trống cho đến khi bạn thêm máy in của mình, máy in này sẽ được đặt làm tùy chọn mặc định.

Nếu máy in của bạn không có AirPrint, bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng miễn phí từ nhà sản xuất có tính năng tương tự. Chỉ cần tìm kiếm thương hiệu trong cửa hàng ứng dụng, tải xuống và làm theo các bước để kết nối.

Bạn cũng có thể dùng thử ứng dụng của bên thứ ba như Printopia 3 hoặc Print n Share. Các ứng dụng này giải quyết các tác vụ cơ bản giống nhau nhưng có thể có giao diện hoặc các tính năng bổ sung mà bạn thích.

2. Kết nối máy in với iPhone qua Bluetooth

Mặc dù có một số tuyên bố rằng bạn có thể in từ thiết bị iOS qua Bluetooth, nhưng không có thông tin chính thức nào từ Apple và chúng tôi cũng không thể làm cho nó hoạt động. Điều này có thể xảy ra, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với AirPrint.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra IMEI iPhone – hướng dẫn

Một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng nếu có máy in được hỗ trợ là in qua email. Bây giờ có nhiều mẫu mới của Epson và HP HP ePrint hoặc Epson Email Print. Chỉ cần gửi email ảnh hoặc tệp tài liệu đến địa chỉ email do máy in cung cấp và máy in sẽ lo phần còn lại.

Lợi ích điều này là bạn có thể in từ bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào (miễn là máy in của bạn được bật và kết nối với mạng). Máy in không cần kết nối cùng mạng với điện thoại của bạn.

Khuyết điểm là nó chỉ hỗ trợ một số loại tệp nhất định. Điều này bao gồm tất cả các tệp hình ảnh và văn phòng thông thường, nhưng nếu bạn có một loại tệp độc quyền từ một ứng dụng cụ thể, bạn sẽ không thể in nó qua email.

Việc in qua email cũng được thực hiện một cách tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt email

  • Bạn cần nó đầu tiên Kích hoạt bằng email của tôi. Tùy vào thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt email sẽ khác nhau. Liên kết này thường được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng máy in hoặc trên trang web của nhà sản xuất.
  • Sau khi kích hoạt email, máy in sẽ được gán một địa chỉ email mặc định, địa chỉ này có khả năng tạo ra một chuỗi ký tự ngẫu nhiên trên tên miền đề cử. Bạn có thể đổi tên miền này để dễ nhớ hơn. cuối cùng tôi cũng cần bạn Kết nối máy in của bạn với WiFi.

Bước 2: In

  • Sau khi thiết lập các yêu cầu trên, các tập tin hoặc tài liệu cần in sẽ được tự động in theo thông số kỹ thuật mặc định. Bạn có thể thay đổi các tham số này bằng cách thiết lập máy in của mình.

Google Cloud Print vẫn khả dụng chứ?

google cloud print 1

Một cách phổ biến để in từ điện thoại Android tới bất kỳ máy in nào là sử dụng dịch vụ Google Cloud Print.

Google Cloud Print không còn khả dụng nữa. Nó đã bị loại bỏ dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả khi bạn đã sử dụng nó trước đây, bạn sẽ không thể sử dụng nó nữa.

Cloud Print là một hệ thống cho phép bạn in tới hầu hết mọi máy in, ngay cả khi đó không phải là máy in không dây. Đó là một sản phẩm cổ điển của Google: ở giai đoạn thử nghiệm trong một thập kỷ, sau đó ngừng hoạt động.

Thật dễ dàng để in từ điện thoại của bạn

Các tập tin in có thể không còn quan trọng như trước đây, nhưng khi đã quan trọng thì không còn lựa chọn nào khác. Cho dù bạn cần in các tệp PDF, email quan trọng hay chỉ những bức ảnh từ kỳ nghỉ của mình, thật dễ dàng để thực hiện ngay từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn bè bạn.

Và nếu bạn in nhiều, hãy đảm bảo rằng bạn có một máy in không dây chất lượng để làm việc. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn in tài liệu thành công với chiếc điện thoại thông minh trên tay. Đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ nói chung và máy in nói riêng uy tín, giá gốc tại Phong Vũ nhé!

Related Posts

Cách cài đặt nhận diện khuôn mặt bằng Hello Facial Recognition trên Win 10

Tính năng Hello của Windows 10 cung cấp nhiều cách để đăng nhập vào máy tính xách tay của bạn, từ mật khẩu đến mã PIN, quét…

Giả lập Casio Fx-580VN X cho Windows và Android v2.00

Giả Lập Casino – Máy Tính CASIO FX 580VNX thuộc dòng máy tính khoa học ClassWiz của máy tính CASIO. Máy được trang bị màn hình LCD…

Droid 4X – Phần mềm giả lập Android cho PC

So với các trình giả lập Android khác trên Windows, Droid 4X là trình giả lập dễ dàng nhất, tốt nhất ngay cả với những PC có…

Cách tự động khóa PC Win 10 bằng Dynamic Lock.

Một trong những tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 là Dynamic Lock. Đối với những người làm việc trong không gian công…

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Windows 10

Khi bạn nhập mật khẩu để kết nối với mạng không dây Wi-Fi, Windows sẽ ẩn mật khẩu theo mặc định. Một dãy ký tự * *…

Cách cài đặt giảm lưu lượng băng thông bằng Metered Internet Connection trên Windows 10

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng gói di động với dữ liệu hạn chế hoặc bạn không muốn sử dụng quá nhiều băng thông từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *