Không phải ai cũng biết cách nuôi gà đá. Giống gà này không hề dễ nuôi nhưng với những bí quyết dưới đây bạn hoàn toàn có thể nuôi ra những chiến kê dũng mãnh. Vậy bí quyết nuôi gà ở đây là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nuôi gà đá có lực chuẩn nhất

Bên cạnh các nguyên tắc trong nuôi gà thì việc cân nhắc màu mạng gà đá đến khi gà trưởng thành, bạn cần thực hiện các biện pháp dưới đây để chăm sóc gà đá tốt nhất.

Nguyên tắc lớn nhất khi chăm sóc đá gà có lực là bạn vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao, từ bí quyết đơn giản tới phức tạp. Lúc đạt đến phong độ đỉnh điểm, bạn nên bắt đầu cho gà tập luyện với cường độ hạ dần. Điều này giúp gà giữ được sức để có thể  để cho đúng ngày ra trường chúng có thể lực hoàn chỉnh. 

Trước khi chuẩn bị vần hơi vần đòn, bạn vần lưu ý thực hiện các bước sau:

  • Chọn một chú gà mộc còn nguyên lông lá.
  • Om gà qua chè tươi.
  • Cho gà chạy lồng để luyện cơ.
  • Cho gà uống thuốc men tầm khoảng 1 tuần rồi cho 2 ngày rồi bắt đầu om gà.

Công thức vần chung cho gà đá hay gồm có: 

– Vần một hồ đòn kỳ một (từ 15 tới 20 phút) số ngày nghỉ sẽ là 8 ngày, vần một hồ hơi (từ 30 tới 40 phút) thì nghỉ 7 ngày.

– Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (từ 17 đến 25 phút) số ngày nghỉ sẽ là 14-20 ngày, Vần 2 hồ hơi ( từ 30 tới 40 phút) thì nghỉ 10 ngày.

– Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (từ 17 tới 25 phút) thì nghỉ là 21-28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ khá (từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày thì mới cho ra trường đấu.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho gà tập chạy và rèn lực chân bằng phương pháp chạy lồng. Điều này giúp gà giữ hơi tốt hơn đồng thời luyện chân săn chắc hơn.

Cách nuôi gà đá bo lớn – Cách nuôi gà đá

Trước khi đá gà phải thúc cho gà cho gà một thân thể khỏe mạnh và cũng là bí quyết nuôi gà đá tới pin nhanh nhất . Vào sáng sớm khoảng 4 giờ sáng, anh em buộc phải tiếp nước cho gà đá, quần sương cho gà. Anh em nên tắm và om cho gà bằng rượu. 

Bạn buộc phải cho gà di chuyển thường xuyên cho gà săn cơ, đừng nhốt gà chọi trong chuồng quá lâu sẽ khiến gà mất khôn. Bạn có thể chăm sóc gà chọi trong diện tích đủ nuôi gà thả vườn quy mô nhỏ để gà có thể đủ không gian hoạt động. Bên cạnh đó, sau khi cho gà xổ bạn cần chăm chút cho gà thật tốt. Cần kiểm tra gà có bị thương hay không và cho gà trị liệu ngày để tránh nhiễm trùng. Lưu ý tránh om bóp cho gà trong thời gian này để gà phục hồi tốt nhất. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt – Cách nuôi gà chọi

Trong các kỹ năng chăm sóc gà chọi cựa sắt khỏe ta cần quan tâm đến 2 giai đoạn là: Vỗ béo cho gà và giảm mỡ cho gà chọi.

Vỗ béo gà đá chuẩn sư kê

Ở giai đoạn này, ta chỉ nhốt gà trong chuồng nhỏ để không gian di chuyển không quá nhiều. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng như sau:

Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến lúc cho gà ăn một nửa.

Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ.

Mồi: Bí quyết 1 ngày một cử, sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin A+D3, E: Phương pháp một ngày 1 viên

Phariton : Cách 5 ngày một viên

Giảm mỡ gà cho gà chọi

Giai đoạn này ta sẽ cho gà hoạt động thêm, và giảm dinh dưỡng của gà lại:

Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần thực hiện trong 10 phút.

Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần thực hiện trong 20 phút.

Lúa:  Cho gà ăn 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt

Rau: Có thể cho gà ăn xà lách, giá, rau muống…

Mồi: 1 cử/tuần, sâu superworm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin B6, B12: Phương pháp 2 ngày viên

Vitamin A+D3, E: Phương pháp một ngày một viên.

Đây là phương pháp cách nuôi gà đá chuẩn sư kê hiện nay. Trong quá trình chăn nuôi bạn có thể bổ sung thêm kiến thức để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn là người đam mê với các trận chọi gà có thể đăng ký tại daga999 để xem những trận đấu tốt nhất.

Leave a comment