Cách tải và cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11

Đối với những bạn đã nâng cấp lên Windows 11, một điều thú vị là khả năng tương thích với các ứng dụng Android. Điều này có nghĩa là sau này bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng Android đúng cách mà không cần trình giả lập.

Nhưng làm cách nào để bạn cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android trên Windows 11 khi chúng chỉ khả dụng cho người dùng nội bộ ở Hoa Kỳ? Vẫn còn cách nhé mọi người. Chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android mà không cần bản dựng Insider.


Đọc thêm:


Tại sao bạn nên tải ứng dụng Android trên Windows 11?

Microsoft đã hợp tác với Amazon để làm kho ứng dụng Android cho Windows. Tuy nhiên, danh mục Appstore của Amazon hạn chế hơn nhiều so với PlayStore của Google.

Vì vậy, ngay cả khi tính tương thích của ứng dụng Android được bao gồm trong bản phát hành công khai của Windows 11, bạn sẽ không thể cài đặt tất cả các tiện ích bổ sung từ PlayStore. Đây là nơi mà tính năng sideloading và mã nguồn mở của Android trở nên hữu ích.

Sideloading cho phép bạn cài đặt các ứng dụng Android từ các nguồn của bên thứ ba. Những nguồn này có thể là chính thức hoặc không chính thức. Vì lý do bảo mật, Android chặn cài đặt ứng dụng bên ngoài Cửa hàng Google Play. Điều này đúng ngay cả khi bạn cài đặt gói APK trực tiếp từ trang web của nhà phát triển ứng dụng.

May mắn thay, Android bao gồm một tính năng tùy chọn để cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Tương tự, với Hệ thống con Windows dành cho Android trong Windows 11, bạn có thể tải các ứng dụng Android từ các nguồn của bên thứ ba.

Cách Tải Ứng Dụng Android Trên Windows 11 Không Cần Win 11 Insider

Để tải xuống ứng dụng Android trên Windows 11 thành công, bạn cần thêm một số thứ nếu bạn không có tên trong danh sách người dùng nội bộ của Hoa Kỳ. Danh sách bao gồm Windows Subsystem for Android Setup, Setup Cầu gỡ lỗi Android (ADB) và tất nhiên là file APK của ứng dụng bạn muốn cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 tivi xem bóng đá AFF chỉ có tại Phong Vũ

Bước 1: Cài đặt Windows Subsystem cho Android

Hệ thống con Windows dành cho Android cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ứng dụng có sẵn trong Amazon AppStore. Tuy nhiên, nó cũng giới hạn người dùng như đã nói ở trên, nhưng chúng ta vẫn có cách.

Đây là cách cài đặt Windows Subsystem cho Android trên Windows 11 Public Edition.

Bước 1: Cài đặt Windows Subsystem cho Android
Bước 1: Cài đặt Windows Subsystem cho Android
 1. Truy cập trình tạo liên kết trực tuyến cho Microsoft Store.
 2. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn mối quan hệ.
 3. Sau đó nhấp vào trình đơn thả xuống cho RP và lựa chọn Chậm.
 4. Sau đó nhập URL sau vào thanh địa chỉ và nhấp vào nút Tạo kết nối tạm thời
 5. Trình tạo liên kết sẽ hiển thị một số tùy chọn trên màn hình. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào tệp MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.8.32828.0_neutral_ ~ _8wekyb3d8bbwe.msixbundle
 6. Bạn có thể cần phải cho phép tệp tải xuống vì trình duyệt của bạn có thể gắn cờ tệp là không an toàn. Đợi quá trình tải xuống hoàn tất.
 7. Sau đó nhấn Win + S và gõ powershell.
 8. Nhấp chuột Chạy với tư cách là quản trị viên từ kết quả tìm kiếm.
 9. Để cài đặt Windows Subsystem cho Android, hãy nhập lệnh Add-AppxPackage -Path, theo sau là vị trí của tệp đã tải xuống trong dấu ngoặc kép.
 10. Ví dụ: nếu bạn đã tải xuống gói Windows Subsystem vào thư mục C:\Users\UserName\Downloads, toàn bộ lệnh sẽ như sau: Add-AppxPackage -Path “C:UsersTashreefDownloadsMicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.8.32828.0_neutral___8wekyb3d8bbwe.Msixbundle”

Đợi quá trình cài đặt kết thúc. Sau khi cài đặt, hãy mở Bắt đầu và bạn sẽ thấy Hệ thống con Windows dành cho Android, trong số các ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn phải khởi động lại máy tính của mình để truy cập Amazon AppStore, đây là một phần của gói.

Tham Khảo Thêm:  Laptop 14 inch nào dưới 15 triệu đáng mua nhất nửa đầu năm 2020?

Bước 2: Kích hoạt nền tảng máy ảo

Cách tải ứng dụng Android trên Windows 11 mà không cần Win11 Insider
Cách tải ứng dụng Android trên Windows 11 mà không cần Win11 Insider

Bạn cần kích hoạt nền tảng máy ảo trong Windows 11 để thiết lập Windows Subsystem cho Android. Cho phép hỗ trợ nền tảng cho máy ảo và cần thiết cho Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL2). WSL2 là một tính năng tùy chọn của Windows 11 và bạn có thể bật tính năng này từ cửa sổ Tính năng Windows cổ điển.

Để kích hoạt nền tảng máy ảo, hãy làm theo 6 bước sau:

 1. Nhấn Chiến thắng + tôi để mở Cài đặt.
 2. Trong ngăn bên trái, hãy mở tab ứng dụng.
 3. Nhấp chuột Tính năng tùy chọn.
 4. Cuộn xuống phần Phần cài đặt liên quan và sau đó bấm Các tính năng khác của Windows.
 5. Trong cửa sổ Các chức năng của Windows mở, tìm và chọn Nền tảng máy ảo.
 6. Nhấn OK để áp dụng các thay đổi.

Khởi động lại máy tính của bạn để lưu các thay đổi. Sau khi khởi động lại, chúng tôi sẽ cài đặt thiết lập ADB tối thiểu cần thiết để tải ứng dụng Android trên Windows 11.

Bước 3: Cài đặt Thiết lập ADB tối thiểu trong Windows 11

Android Debug Bridge (ADB) là trình tạo dòng lệnh giúp bạn giao tiếp với một thiết bị tương thích. Vì nó hỗ trợ nhiều lệnh khác nhau nên bạn có thể sử dụng nó để tải xuống và cài đặt các ứng dụng Android bằng Command Prompt.

 1. Truy cập trang ABD và Fastboot và tải xuống Trình cài đặt.
 2. Chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 3. Sau khi cài đặt trình cài đặt, bạn có thể tiến hành cài đặt ứng dụng Android trong Windows 11 bằng ứng dụng APK.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chọn đế tản nhiệt làm mát laptop hiệu quả

Bước 4: Tải ứng dụng Android trên Windows 11

Để tải ứng dụng Android, bạn cần có tệp APK của ứng dụng. Bạn có thể tải xuống các APK sạch từ các nguồn của bên thứ ba như APKMirror.

Bước 4: Tải ứng dụng Android trên Windows 11
Bước 4: Tải ứng dụng Android trên Windows 11
 1. Truy cập APKMirror, sau đó tìm kiếm và tải xuống các tệp APK cho ứng dụng bạn muốn cài đặt.
 2. chạy nó Hệ thống con Windows cho Android.
 3. bạn Tài nguyên hệ thống conchọn liên tục.
 4. Sau đó lật công tắc để đặt Chế độ nhà phát triển bức tường Anh ta.
 5. Sau đó sao chép địa chỉ IP. Nếu địa chỉ IP không hiển thị, hãy nhấp vào nút Làm cho khỏe lại. Nếu không được, hãy nhấp vào biểu tượng Chương trình quản lý dữ liệu trong phần Tệp để khởi động lại hệ thống. Nhấp vào nút một lần nữa Làm cho khỏe lại và bạn sẽ thấy địa chỉ IP.
 6. Nhấn Chiến thắng + GIÁ RẺ kiểu cmd và nhấn OK để mở Dấu nhắc lệnh.
 7. Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter để thực thi, thay thế YourIPAddress bằng địa chỉ IP được sao chép sau: Adb kết nối YourIPAddress
 8. Sau đó nhập adb device để xem kết nối đã được thiết lập chưa.
 9. Để cài đặt ứng dụng, gõ adb install, sau đó kéo và thả tệp apk vào dòng lệnh để thêm đường dẫn tệp. Khi hoàn thành, lệnh sẽ trông như thế này: adb install C:UsersTashreefDownloadscom.rovio.dream_1.37.1-25240_minAPI21(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk
 10. Nhấn Enter và đợi thông báo thành công.

Sau khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ xuất hiện trong menu Start và trong kết quả tìm kiếm. Bạn không cần định cấu hình thiết bị đầu vào vào thời điểm này, vì vậy hãy chạy ứng dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công các bước trên và quay lại đây để ăn mừng cùng Phong Vũ.

Related Posts

Sửa bàn phím laptop có giá bao nhiêu?

Thông thường, bàn phím bật sau một thời gian sử dụng nhất định máy tính xách tay một lỗi sẽ xảy ra yêu cầu thay thế bàn…

Bạn gặp bất lợi gì khi đặt ảnh nền laptop png?

Qua chia sẻ nhỏ của Phong Vũ công nghệ, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều nhược điểm của việc đặt ảnh nền. máy tính xách…

Cách khóa bàn phím laptop nhờ ngắt driver hoặc phần mềm

độ bền của máy tính xách tay cũng là một trong những tiêu chí mà dân IT quan tâm. Để tránh hư hỏng và khắc phục tình…

Đăng ký Facebook, hacker khóc thét

Ngày nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn nhất với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không thể…

Không vào được facebook ức chế khó tả

Người xưa có câu “trời không bắt được Facebook” quả là đúng. Thật vậy, chỉ trong vài năm gần đây, mạng xã hội khổng lồ Facebook đã…

Live stream facebook PC – Phát trực tiếp

Live Stream Facebook PC – Thật tuyệt khi biết cách live stream máy tính dành cho những ai yêu thích tính năng Facebook Live. Mọi người dường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *