Cách xem mật khẩu wifi trên Android đã được lưu lại

Cần xem mật khẩu WiFi cho thiết bị mạng đã lưu trên điện thoại Android của bạn? Hay bạn quên mật khẩu và muốn kiểm tra lại mật khẩu để chia sẻ với bạn bè?

Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thao tác hoàn toàn đơn giản xem mật khẩu wifi trên android mà bạn đã lưu. Cùng tham khảo những cách làm đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.80
Dễ dàng xem mật khẩu trên điện thoại Android

1. Cách xem mật khẩu Wifi trên Android (Không cần phần mềm bên thứ ba)

Chúng ta có nhiều cách để xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android. Trong mọi trường hợp, bạn phải nhớ rằng các phương pháp sử dụng chỉ có thể thực hiện được nếu điện thoại của bạn đã được kết nối với thiết bị mạng trước đó.

Phương pháp đầu tiên sẽ được áp dụng cho điện thoại chạy Android 10 trở lên. Bằng cách này, bạn có thể xem mật khẩu wifi cho các mạng đã lưu của mình mà không bị che khuất. Xem cách thực hiện trên Android 11 gốc trên điện thoại Android — các thao tác có thể khác một chút tùy thuộc vào điện thoại và phiên bản Android của bạn.

Để xem mật khẩu WiFi của bạn trên Android, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mở Cài đặt => bấm tiếp theo là Mạng và Internet (Thao tác bước này áp dụng cho Android 10 hoặc 11). Đối với Android 12, hãy nhấp vào Internett.

81

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy mạng WiFi hiện tại của mình ở đầu danh sách. Chọn nó để xem các tùy chọn mạng. Nếu bạn chưa kết nối với mạng thích hợp, hãy chọn một mạng khác từ danh sách hoặc kiểm tra mục Mạng đã lưu ở cuối trang.

82

Bước 3: Trên bảng điều khiển của mạng wifi, chọn nút Chia sẻ. Bạn sẽ cần xác minh khuôn mặt/vân tay của mình hoặc nhập mã PIN để tiếp tục. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy mật khẩu wifi của mạng được liệt kê bên dưới mã QR.

83

Sau khi hoàn thành ba bước trên, bạn đã biết mật khẩu wifi của thiết bị mạng và có thể đưa cho bạn bè hoặc nhập mật khẩu đó trên một thiết bị khác như laptop, máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Tips với AirPods Pro cho quá trình sử dụng tốt hơn với anh em

Mã QR được hiển thị trên trang này giúp quá trình này trở nên thuận tiện hơn vì nó cho phép một thiết bị khác tham gia mạng mà không cần nhập mật khẩu. Điều này làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách che dấu mật khẩu thực cũng như tránh trường hợp bạn nhập sai mật khẩu.

Nếu bạn đang chia sẻ mật khẩu với thiết bị Android, hãy nhấn vào biểu tượng mã QR bên cạnh tính năng Thêm mạng bên dưới danh sách các mạng wifi. Nếu người khác có iPhone, hãy yêu cầu họ quét mã bằng ứng dụng máy ảnh, sau đó nhấn vào yêu cầu tham gia.

Ngoài ra, đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android 12, bạn cũng sẽ thấy nút lân cận cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với các thiết bị Android khác xung quanh bạn. Điều này sử dụng một chức năng lân cận Chia sẻ và lưu bước quét mã QR từ màn hình thiết bị của bạn.

Để thuận tiện, bạn có thể chụp màn hình mã QR của thiết bị mạng cần chia sẻ để có thể gửi cho người khác mà không cần thực hiện các thao tác trên mỗi khi muốn chia sẻ. Bạn phải nhớ rằng bất kỳ ai có mã đó đều có thể tham gia mạng WiFi của bạn khi có hình ảnh mã QR.

2. Cách xem mật khẩu WiFi trên Android 9 trở về trước

84
Xem mật khẩu đã lưu trên Android 9 trở về trước

Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 9 trở lên hoặc vì lý do nào đó mà nó không có tùy chọn trên, bạn cần chuyển sang các tùy chọn khác để tiết lộ mật khẩu WiFi đã lưu. Đối với tất cả các phương pháp này, có hai tùy chọn buộc người dùng Android phải root và không cần mái che.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nên mua máy sấy quần áo? Những điều bạn cần biết về loại máy này

1. Cách xem mật khẩu WiFi trên điện thoại không cần phần mềm thứ 3

Các thao tác rất đơn giản.

Bước 1: đi đến chức năng Đang cài đặt => Bấm vào chọn Sao lưu và thiết lập lại

85 1

Bước 2: Kích hoạt chế độ Sao lưu dữ liệu của tôi. Khi bạn chọn chế độ này, dữ liệu bạn sử dụng và lưu trữ trên điện thoại sẽ được đồng bộ hóa với Google Drive hoặc bộ nhớ trong.

86

Bước 3: Mở tập tin Wi-fi.bak trong phần MẤT TRỰC TIẾP. Chuyển đến ứng dụng Quản lý tập tinbạn sẽ tìm thấy một thư mục MẤT TRỰC TIẾP => mở tệp Wi-fi.bak để xem wifi và mật khẩu đã lưu.

87

2. Cách xem mật khẩu wifi cần phần mềm thứ 3

Đối với trường hợp điện thoại của bạn có một tệp chứa thông tin đăng nhập wifi cho các mạng đã lưu nằm trong thư mục được bảo vệ trong bộ nhớ điện thoại. Bạn không có quyền xem thư mục hoặc các tệp trong đó, trừ khi bạn là người chủ.

Trường hợp này bạn cần tải ứng dụng khác để xem mật khẩu đã lưu bạn nhé. Đầu tiên các bạn tải ứng dụng WiFi Password Viewer về và làm như hình.

85

Theo dõi website Phong Vũ để xem thêm nhiều sản phẩm smartphone thời thượng và đừng quên theo dõi Phong Vũ Công nghệ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ mới nhé.

Áp dụng các phương pháp trên để xem mật khẩu wifi trên android lưu trong điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với điện thoại của mình!

Tham Khảo Thêm:  3 cách kiểm tra ai đang dùng trộm wifi của bạn cực đơn giản

Related Posts

Giả lập Casio Fx-580VN X cho Windows và Android v2.00

Giả Lập Casino – Máy Tính CASIO FX 580VNX thuộc dòng máy tính khoa học ClassWiz của máy tính CASIO. Máy được trang bị màn hình LCD…

Droid 4X – Phần mềm giả lập Android cho PC

So với các trình giả lập Android khác trên Windows, Droid 4X là trình giả lập dễ dàng nhất, tốt nhất ngay cả với những PC có…

Cách tự động khóa PC Win 10 bằng Dynamic Lock.

Một trong những tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 là Dynamic Lock. Đối với những người làm việc trong không gian công…

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Windows 10

Khi bạn nhập mật khẩu để kết nối với mạng không dây Wi-Fi, Windows sẽ ẩn mật khẩu theo mặc định. Một dãy ký tự * *…

Cách cài đặt giảm lưu lượng băng thông bằng Metered Internet Connection trên Windows 10

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng gói di động với dữ liệu hạn chế hoặc bạn không muốn sử dụng quá nhiều băng thông từ…

Cách để tăng hiệu suất CPU máy tính lên 100% trên Win 10

Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính Windows 10 có một tùy chọn để tối đa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *