Muốn theo dõi một trần chất lượng, đừng quên bỏ qua bước chọn màn hình TV, máy chiếu phù hợp nhất. Hình ảnh sắc nét, sống động, bạn có muốn nhận được điều này khi theo xem bóng đá trực tuyến? Dưới đây là cách giúp bạn tìm thiết bị hoàn hảo nhất, dành riêng cho những người đam mê bộ môn tranh chấp nảy lửa này.

Nên chọn TV hay màn hình chiếu?

Trước khi bắt đầu việc chọn mua màn hình, nhiều người băn khoăn, TV hay màn hình chiếu là thiết bị phù hợp nhất dành cho bạn? Thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, vị trí lắp đặt, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm đạt yêu cầu. 

Dù TV hay máy chiếu, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể, TV cho hình ảnh sắc nét, sống động đến từng khoảnh khắc. Tuy nhiên, thiết bị này có kích thước màn hình không quá lớn. Với những sản phẩm màn hình rộng, mức giá khá cao để đầu tư theo dõi bóng đá với nhiều gia đình.

Chọn TV hay máy chiếu tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng
Chọn TV hay máy chiếu tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng

Trong khi đó, máy chiếu là thiết bị với màn hình rộng. Người xem như hòa chung vào với không khí của trận đấu. Tuy nhiên, hình ảnh tạo ra từ máy chiếu không thực sự rõ nét, nhiều chi tiết bị bể, vỡ hình. Các loại máy chiếu cho hình ảnh chất lượng cũng có mức giá quá cao. 

Để việc lựa chọn trở nên đơn giản nhất, chúng tôi có thể gợi ý như sau: Nếu chỉ theo dõi các trận đấu trong không gian kín, trong phòng, với diện tích không quá lớn, TV là gợi ý tốt nhất. Kể cả rủ 3 – 5 người bạn đến đây cùng theo dõi trận đấu cũng có thể dễ dàng quan sát, ở góc nhìn nào cũng không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn theo dõi trận đấu ở sân vườn, rủ một nhóm bạn lớn hơn từ 10 người trở lên, tần suất cao, máy chiếu là gợi ý hợp lý. Khi mọi người ngồi ở các vị trí khác nhau trong sân cũng có thể theo dõi trận đấu nhờ màn hình rộng. Cuộc vui và sự phấn khởi sẽ khiến bạn không còn để ý chi tiết nhỏ nhặt như ảnh bị mờ, vỡ. 

Chú ý đến độ phân giải của thiết bị

Độ phân giải là yếu tố quyết định độ sắc nét của thiết bị. Độ phân giải cao giúp bạn có trải nghiệm trận cầu tốt nhất. Hình ảnh rõ nét, chất lượng cao sẽ được tìm thấy ở những chiếc TV có độ phân giải Full HD hoặc 4K Ultra HD. 

Trong đó, các dòng TV 4K Ultra HD là dòng cho độ phân giải tốt nhất ở thời điểm này, phù hợp với TV từ 40 inch trở lên. Các dòng TV có độ phân giải từ 40 inch trở xuống, độ phân giải Full HD đã đủ phát huy tác dụng. 

Với máy chiếu, máy Full HD 1080p là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đam mê bóng đá. Nếu muốn theo dõi trận đấu với hình ảnh sống động đến từng khoảnh khắc, đừng bỏ qua lựa chọn này cho hệ thống của gia đình. Ngoài ra, khi chọn máy chiếu, bạn cũng cần chú ý đến công nghệ máy. DLP và LCD là hai hệ thống phù hợp nhất cho các thiết bị xem bóng đá hiện nay.

Góc nhìn rộng

Đây là yếu tố bạn cần quan tâm nếu quyết định chọn một chiếc TV khi xem bóng đá. Thông thường, với những chiếc TV không được trang bị công nghệ góc nhìn rộng, bạn chỉ có thể theo dõi trận đấu tốt nhất khi ở vị trí trung tâm. Nếu ngồi lệch sang trái hay sang phải, hình ảnh có thể bị méo, không rõ hoặc lệch khung lệch màu.

Trong khi đó, với những chiếc TV có góc nhìn rộng, vấn đề này được khắc phục triệt để. Bất kể bạn có đang ở vị trí trung tâm hay không, bạn vẫn có thể theo dõi trận đấu một cách tốt nhất. Vì vậy, đây là gợi ý hoàn hảo cho những ai mê xem bóng đá cùng người thân hoặc bạn bè. Thiết bị này sẽ giúp tất cả mọi người đều có trải nghiệm tốt trong cả trận đấu.

Hai công nghệ màn hình rộng được sử dụng phổ biến trong khoảng thời gian này là OLED và LCD LED. Trong đó, những chiếc TV được trang bị công nghệ OLED cho góc nhìn hoàn hảo nhất. Theo chuyên gia, công nghệ OLED được đánh giá rất cao, tất cả góc nhìn như một, là lời khen chính xác nhất khi nói về các thiết bị sử dụng dòng này.

Ở Việt Nam, công nghệ OLED thường được trang bị cho những chiếc TV có kích thước lớn (55 inch trở lên) giá bán ở khoảng hơn 40 triệu đồng cho một sản phẩm. Trường hợp bạn không muốn quá phung phí cho một chiếc TV, tham khảo các dòng LCD LED chắc chắn cũng khiến bạn hài lòng. Công nghệ này cho sản phẩm với mức giá bình dân hơn rất nhiều. 

Trên đây là ba lưu ý quan trọng khi bạn chọn màn hình xem bóng đá phù hợp. Chúng tôi mong rằng, với những gợi ý này, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị hoàn hảo nhất. Những trận cầu hấp dẫn sẽ thêm kịch tính nếu được xem với sản phẩm phù hợp. Đừng ngại đầu tư, hãy sắm cho mình một thiết bị đem lại niềm vui lớn cho tất cả mọi người bạn nhé. 

Xem Bóng Đá Trực Tuyến mọi lúc mọi nơi tại TrucTiep US

Website: https://tructiep.us/

Fanpage: https://www.facebook.com/tructiepuss

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLOr6YnDfiPQjPGioYAcdrA

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://gameauland.com/the-thao

Leave a comment