Chào mừng các bạn đến với kênh BÃO ĐAM MÊ, Kênh BÃO ĐAM MÊ chuyên về các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các đội bóng trên thế giới bằng game PES 2019
Chúc các bạn xem video vui vẻ!
Phù thủy trắng Philippe Troussier bình luận bóng đá Việt và giấc mơ World Cup
Chuyên gia bóng đá Philippe Troussier, người có biệt danh “Phù thủy trắng” từng dẫn dắt đội tuyển Nam Phi vào đến vòng chung kết World Cup, từng làm việc ở 3 châu lục, 7 Liên đoàn quốc gia ở 10 nước, đặc biệt rất thành công trong quãng thời gian làm việc ở Nhật Bản khi ông đã đem lại cho bóng đá Nhật Bản danh hiệu á quân Confederations Cup 2001, vào vòng 16 đội World Cup 2002, vô địch Asian Cup năm 2004. Trong thời gian này, ông cũng đồng thời đưa đội Olympic Nhật Bản vào tứ kết môn bóng đá nam tại Thế vận hội Sydney 2000. Năm 2000, ông cũng được bình chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á từ AFC.
PHỤ THUỘC QUÁ NHIỀU VÀO CẦU THỦ NƯỚC NGOÀI
Gần hai năm làm việc ở môi trường bóng đá Việt Nam (BĐVN), ông có thể cho biết suy nghĩ của mình về môi trường BĐVN?
Trước tiên tôi muốn nói về lối chơi của các đội thi đấu ở V-League khi phụ thuộc quá nhiều các cầu thủ nước ngoại và mặc nhiên trao cho họ các vị trí trung vệ, tiền đạo với thể hình cao to, khỏe mạnh. Từ đây các đội đều có lối chơi tấn công như nhau là phát bóng dài, tận dụng tối đa ưu thế về thể hình, tố chất sức mạnh, tranh chấp bóng tầm cao của các cầu thủ nước ngoài.
Với lối chơi này không chỉ bóp chết sự sáng tạo, bỏ qua lối chơi kỹ thuật, những pha phối hợp nhanh, khéo léo xử lý thông minh, linh hoạt… tạo nên những tình huống đột biến mà nguy hiểm hơn, BĐVN hoàn toàn phụ thuộc vào các cầu thủ nước ngoài và từ đó không thấy đâu là bản sắc trong lối chơi của BĐVN.
Từ đây tôi muốn nói đến sự thành công của đội Hà Nội và cầu thủ Quang Hải không to cao là một ví dụ. Thành tích của Hà Nội là minh chứng rõ ràng cho triết lý chơi bóng của họ: bên cạnh các cầu thủ nước ngoài, đội Hà Nội đã xây dựng được lực lượng những cầu thủ trong nước có lối chơi kỹ thuật, thông minh, biết phán đoán các tình huống trên sân và xử lý khôn khéo.
KHÔNG NÊN ĐẶT NẶNG THÀNH TÍCH Ở BÓNG ĐÁ TRẺ
Ông đánh giá như thế nào về bóng đá trẻ ở Việt Nam?
BĐVN quá chú trọng thành tích ở mọi cấp độ, thực trạng này cần thay đổi. Khi bóng đá trẻ Việt Nam đặt nặng thành tích thì không thể toàn tâm toàn ý đào tạo, phát triển khả năng sáng tạo, tư duy chiến thuật của các cầu thủ trẻ trên nhiều vị trí.
Vì bệnh thành tích, vì lối chơi hoàn toàn phụ thuộc vào các cầu thủ nước ngoài suốt nhiều năm qua của BĐVN mà HLV các đội trẻ cũng có sự rập khuôn trong huấn luyện. Ví dụ trung vệ hay tiền đạo phải là những cầu thủ có thể hình tốt, sau đó mặc nhiên hướng dẫn các trung vệ, tiền đạo tập rồi đối phó hay thích nghi với các tình huống cố định thay vì dạy thêm những kỹ năng cơ bản chống lại hay phát huy thêm lối chơi đầy kỹ thuật, khéo léo và nhan

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất nhé :
– Các bạn cùng Bão Bóng Đá kết nối trên
– Fanpage:
– Blog:
#baodamme
#pes2019
#highlightpes2019

Nguồn: https://gameauland.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gameauland.com/review

Leave a comment