Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì phần mềm quản lý bán hàng trở thành một công cụ không thể nào thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Dù là kinh doanh online hay offline thì phần mềm này vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn không thể nào bỏ qua những lời khuyên dưới đây để chọn ra phần mềm phù hợp với công việc của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến có thể được hiểu là những phần mềm trên nền tảng web, được lập trình trên công nghệ điện toán đám mây. Đây cũng là xu hướng được rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hướng đến. Một phần mềm quản lý nổi tiếng hiện nay là: ipos.vn, nhanh.vn, Kiotviet, Sapo, SunoPhần mềm quản lý bán hàng online

Một số lời khuyên khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
Một số lời khuyên khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Ưu điểm

Không cần cài đặt

Với phần mềm online, bạn không cần phải tốn thời gian cài đặt mà vẫn có thể truy cập ngay trên web. Sau đó đăng nhập và bắt đầu sử dụng. Ở mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet đều có thể trải nghiệm phần mềm một cách dễ dàng. Giờ đây, khi đi công tác xa hay du lịch, bạn vẫn có thể kiểm soát tình hình kinh doanh của mình thông qua một chiếc điện thoại hay máy tính bảng rồi đấy!

Tương thích với mọi hệ điều hành

Như đã đề cập ở trên, chỉ cần là thiết bị thông minh được kết nối internet là có thể sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa. Dù là Windows, Mac Os, Android đều được hỗ trợ.

Khả năng sao lưu, đồng bộ dữ liệu tuyệt vời

Ưu điểm lớn nhất của nền tảng điện toán đám mây là các dữ liệu kinh doanh của bạn sẽ luôn được sao lưu và đồng bộ trên hệ thống. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng mọi thông tin đều sẽ được bảo mật, không bị mất cắp.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu những ưu điểm vượt trội nhưng phần mềm quản lý bán hàng vẫn còn tồn tại một nhược điểm. Đó chính là phải kết nối internet mới có thể sử dụng. Đồng nghĩa với việc mọi hoạt động đều thực hiện online, nếu mất kết nối mạng thì không thể nào truy cập. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách nhập dữ liệu bán hàng vào file Excel. Tiếp đến import lên phần mềm (chỉ hỗ trợ cho các phần mềm có tính năng import)Các ưu điểm của phần mềm online

Phần mềm quản lý bán hàng online
Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng offline

Không như phần mềm online, phần mềm offline sẽ được đóng gói trong 1 file cài đặt. Những dữ liệu, thông tin khi hoạt động sẽ được lưu trực tiếp vào thiết bị.

Ưu điểm

Khi sử dụng phần mềm offline, bạn sẽ chẳng cần phải kết nối hoặc truy cập vào internet. Bởi vì những dữ liệu đều đã được lưu trữ trên thiết bị. Chỉ cần mở ra là có thể sử dụng và quản lý hàng hóa hiệu quả. Đây cũng được xem là ưu điểm duy nhất của phần mềm bán hàng offline so với online.

Nhược điểm

  • Chỉ có thể sử dụng trên 1 thiết bị: Do là được cài đặt trực tiếp vào một thiết bị nên bạn chỉ có thể chạy phần mềm trên thiết bị đó.
  • Khả năng mất dữ liệu cao: Nếu gặp phải những vấn đề có liên quan đến phần cứng thì những dữ liệu lưu trữ sẽ bị đe dọa. Việc bị hỏng hoặc lỗi sẽ khiến cho dữ liệu bị mất toàn bộ không còn bất kỳ dấu vết nào.
  • Phần mềm hoạt động không ổn định sau một thời gian: Có một sự thật rằng, khi sử dụng càng lâu thì phần mềm offline sẽ ngày càng xuống cấp, chạy rất chậm. Ngoài ra, nó còn rất dễ bị virus tấn công, xuất hiện lỗi. Vì vậy các phần mềm offline luôn được khuyến cáo chỉ cài đặt trên máy tính có cấu hình cao, hạn chế việc kết nối vào internet.

Với những thông tin phía trên thì chắc hẳn phần mềm online đã chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo nhất cho các nhà quản lý hiện nay.

Lời khuyên khi mua phần mềm quản lý bán hàng

Tốt nhất, người dùng nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến vì quá trình cài đặt rất đơn giản, lại có thể vận hành ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị khác nhau. Nó còn giúp bạn đưa ra những dữ liệu rõ ràng và chính xác, giúp việc quản lý trở nên hiệu quả.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên các phần mềm được hỗ trợ tính năng import, cụ thể là import sản phẩm, import đơn hàng, import khách hàng,… Điều này giúp cho dữ liệu lớn được nhập vào dễ dàng, không bị lỗi, hay mạng internet bị gián đoạn đột ngột.

Một số lời khuyên khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
Một số lời khuyên khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Hy vọng qua bài viết này mà ipos.vn chia sẻ, các bạn đã có thể biết được nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng online hay offline. Với những lời khuyên trên đây, mong bạn có thể tìm mua được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé! Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://gameauland.com/kinh-doanh

Leave a comment