Để có tên miền cho trang web của bạn, bạn sẽ cần một tổ chức đăng ký tên miền được ICANN công nhận, chẳng hạn như Nhân Hòa. Tùy thuộc vào phần mở rộng miền đã chọn của bạn, phí đăng ký có thể có những chênh lệch nhất định. Và để biết được cách thức đăng ký cụ thể, hãy theo dõi quy trình đăng ký tên miền sau đây 

Hướng dẫn các bước đăng ký tên miền cực nhanh chóng và an toàn
Hướng dẫn các bước đăng ký tên miền cực nhanh chóng và an toàn

Bước 1 – Tìm công cụ kiểm tra tên miền

Hành trình mua tên miền bắt đầu với việc tra cứu tính khả dụng. Trên thực tế, Nhân Hòa có công cụ hoàn hảo để kiểm tra vị trí trống miền.

Câu hỏi thường gặp: Điều gì sẽ xảy ra nếu tên miền mong muốn của bạn được sử dụng? Nếu miền bạn muốn mua đã được sử dụng, có một số cách tiếp cận khác nhau:

  • Chuyển sang phần mở rộng tên miền khác. Trong trường hợp không có .com, bạn có thể chọn các tên miền khác như .xyz, .net, .org, v.v.
  • Hãy thử một phiên bản dài hơn. Thêm một từ đơn giản và các từ tương tự khác có thể giúp đạt được kết quả bạn muốn.
  • Liên hệ với chủ sở hữu hiện tại. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải đưa ra một khoản tiền khá cao.

Bước 2 – Chạy tìm kiếm tên miền

Bây giờ, hãy nhập tên mong muốn của bạn vào trường tìm kiếm và quay lại. Công cụ kiểm tra tên miền sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tùy chọn có sẵn mà bạn có thể đăng ký. Sử dụng bộ lọc Tiện ích mở rộng miền để tìm kiếm tiện ích mở rộng chính xác mà bạn quan tâm khi đăng ký tên miền. 

Đừng tìm những tên miền dài hoặc khó phát âm một cách vô lý. Một tên miền hấp dẫn và ngắn gọn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội khách truy cập nhớ tên trang web của bạn.

Hiện tại, .com đang chiếm vị trí là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất. Do đó, đây là một ưu tiên tốt khi mua tên miền, vì hầu hết người dùng web sẽ dễ dàng nhận ra phần đuôi này. 

Một tên miền hấp dẫn và ngắn gọn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội khách truy cập nhớ tên trang web của bạn.
Một tên miền hấp dẫn và ngắn gọn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội khách truy cập nhớ tên trang web của bạn.

Bước 3 – Chọn miền của bạn

Sau khi bạn tìm thấy tên mà bạn thích, bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên hỗ trợ để đăng ký tên miền. Các nhân viên tại Nhân Hòa luôn cố gắng để mang đến những sự giúp đỡ tốt nhất dành cho mọi đối tượng khách hàng. 

Bước 4 – Hoàn tất đăng ký miền

Ngay sau khi bạn hoàn tất thanh toán miền, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy hộp thiết lập để hoàn tất đăng ký tên miền của mình.

Sau khi bạn gửi thông tin chi tiết của mình, đăng ký tên miền sẽ được xử lý và bạn chỉ cần làm theo một bước cuối cùng.

Liệu có thể sửa đổi chi tiết quyền sở hữu miền không? Có, bạn sẽ có thể làm điều đó bằng cách sử dụng phần quản lý miền trong bảng điều khiển của mình. Sau khi các thay đổi được thực hiện, bạn sẽ phải xác nhận chúng qua email. Hãy nhớ rằng có thể mất 24-72 giờ để hầu hết các cơ sở dữ liệu tại Nhân Hòa hiển thị các chi tiết được cập nhật.

Bước 5 – Xác minh quyền sở hữu miền mới của bạn

Bước cuối cùng trong hành trình đăng ký tên miền của bạn là xác minh quyền sở hữu miền thông qua địa chỉ email bạn đã sử dụng khi đăng ký. Email này thường đến trong vòng vài phút sau khi hoàn tất thiết lập miền.

Trong trường hợp không nhận được email đăng ký, bạn có thể gửi lại yêu cầu đến với Nhân Hoà. Bạn nên gửi các yêu cầu xác minh ngay lập tức, nếu quá thời gian quy định, Rất có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có. 

Nếu đã quên xác minh quyền sở hữu miền của mình. Bạn cần làm gì? Trong trường hợp miền của bạn bị tạm ngưng, chỉ cần truy cập email bạn đã sử dụng trong quá trình đăng ký và hoàn tất quá trình xác minh. Xin lưu ý rằng có thể mất 24-48 giờ trước khi miền trở lại đầy đủ chức năng do quá trình lan truyền DNS.

Trên đây là hướng dẫn các bước liên quan đến đăng ký tên miền. Để có thể hoàn tất quy trình đăng ký một cách nhanh chóng, đừng quên liên hệ với Nhân Hoà ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://gameauland.com/cong-nghe

Leave a comment