Hướng dẫn cách thay màn hình khóa trên iOS 16

Mới đây Apple đã ra mắt iOS 16 với những tính năng mới được cập nhật ngày càng hoàn thiện hơn. Đặc biệt, bản cập nhật mới gây ấn tượng với khả năng thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16. Hãy cùng Phong Vũ tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật cách tạo và thay đổi màn hình khóa iPhone dễ dàng nhất nhé!iOS 16 đã được cập nhật lên bản phát hành beta đầu tiên ngay sau bài phát biểu quan trọng tại WWDC của Apple. Bản phát hành tiếp theo của phần mềm iPhone bao gồm rất nhiều tính năng tiện dụng cho Tin nhắn, Thông báo, Ảnh, Thư, Safari, v.v.

Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý nhất là chức năng thay đổi màn hình khóa trên iOS 16. Đó là hỗ trợ lớn nhất cho cá nhân hóa trên iPhone, sẽ dựa trên iOS 14 trong bản phát hành mới nhất. iOS 16 hiện có sẵn dưới dạng bản beta phát triển. Bản beta công khai miễn phí sẽ ra mắt vào tháng 7.

Thêm màn hình khóa cho iOS 16

Để đi đến giao diện màn hình mẫu bị khóa ở ISO 16bạn có thể thêm màn hình khóa mới vào iPhone của mình.

Thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16
  • Mở iPhone
  • Nhấn và giữ trên màn hình khóa
  • Nhấn vào dấu + màu xanh ở góc dưới bên phải
  • Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang phải và nhấn vào khung màu đen của màn hình khóa có dấu + ở giữa
Tham Khảo Thêm:  Thủ thuật hữu ích: Tối ưu độ nét của ảnh bằng phần mềm AI

Khi bạn tạo một màn hình khóa mới, bạn sẽ được chuyển đến một thư viện mới và tạo ra thiết kế hoàn hảo của mình.

Tùy chỉnh màn hình khóa của bạn trên iOS 16

Một lần nữa lấy cảm hứng từ watchOS, giao diện chỉnh sửa Màn hình khóa trên iOS 16 Có rất nhiều tùy chọn lấy cảm hứng từ các yếu tố thiết kế khác nhau để phù hợp với mọi sở thích của người dùng.

Thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16
Tạo màn hình khóa mới trên iOS 16

Bạn có thể chọn từ nhiều hình nền khác nhau. Bạn có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, độ dốc đầy màu sắc, bong bóng chuyển động hoặc hình nền hoàn toàn mới với hình ảnh độc đáo.

Màn hình khóa iOS 16 theo chủ đề ‘chiêm tinh’

Như đã trình bày trên sân khấu tại WWDC, màn hình khóa trên iOS 16 Chủ đề “chiêm tinh” có nhiều hình ảnh khác nhau về trái đất hoặc mặt trăng. Khi bạn vuốt lên để mở khóa điện thoại, một hành tinh hoặc mặt trăng sẽ xuất hiện ở phía xa và về phía cuối màn hình chính, trông rất bắt mắt.

Thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16

Sau khi chọn hình nền, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng khác của màn hình khóa. Kiểu phông chữ và màu sắc của thời gian có thể được thay đổi với nhiều tùy chọn khác nhau.

Thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16

Trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ các ứng dụng của Apple mới có widget, nhưng các nhà phát triển sẽ có thể thêm widget của riêng họ khi nó được phát hành đầy đủ.

Tham Khảo Thêm:  Bàn phím ảo trên máy tính – cứu cánh cho anh em lúc nguy cấp

Các tiện ích của Apple bao gồm Tin tức, Trang chủ, Pin, Đồng hồ, Thể dục, Lời nhắc, Cổ phiếu và Thời tiết. Một số tiện ích có nhiều kích cỡ khác nhau – như thời tiết có thể hiển thị dự báo hoặc nhiệt độ – trong khi những tiện ích khác chỉ giới hạn ở một kích cỡ.

Các cách lấy nét màn hình khóa trên iOS 16

Một trong những tính năng yêu thích của người dùng màn hình khóa trên iOS 16 Điểm mới lạ là khả năng kết nối chế độ lấy nét với các màn hình khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đặt màn hình khóa Chiêm tinh của mình bằng tiện ích pin và tiện ích thể dục để bật tính năng ngủ.

Bất cứ khi nào chúng tôi vuốt sang màn hình đó, tính năng ngủ sẽ bật và chuyển sang chế độ ngủ trong đêm. Nếu chúng ta cần mở máy, màn hình hiển thị thông tin chúng ta cần và không làm cay mắt. Các cách sử dụng khác có thể là đặt màn hình khóa trong khi làm việc hoặc đi bộ.

Thay đổi màn hình khóa của bạn trên iOS 16
Liên kết màn hình khóa với Focus

Kết nối màn hình khóa trên iOS 16 với chức năng Lấy nét:

  • Mở iPhone của bạn
  • Giữ màn hình khóa trong một thời gian dài
  • Nhấn vào nút có biểu tượng chuỗi và nó nói Tập trung
  • Chọn một trong các chế độ lấy nét hiện có hoặc tạo một chế độ mới Đang cài đặt
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả

Related Posts

Cách kiểm tra pin laptop Windows 10 thông qua Battery Report

Kiểm tra pin máy tính xách tay Việc khởi động Windows 10 sẽ trở nên rất đơn giản và chi tiết nếu bạn làm theo hướng dẫn…

Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Ngoài định dạng âm thanh MP3 truyền thống, đôi khi tải một bản nhạc về máy tính còn có định dạng WMA. Mặc dù WMA có dung…

Hướng dẫn tạo Guest Account Windows 10

Việc mượn máy tính có nguy cơ cao làm lộ thông tin bí mật hoặc riêng tư quan trọng. Kể cả với người thân, nó vẫn rất…

Hướng dẫn tải driver và cài bluetooth cho laptop

Sử dụng Bluetooth có nhiều ưu điểm như truyền dữ liệu nhanh giữa chúng máy tính xách tay và điện thoại di động cũng như kết nối…

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Có thể bạn chưa biết, dán màn hình máy tính xách tay có thể mang lại nhiều lợi ích ngoài sức tưởng tượng. Ngoài việc bảo vệ…

Camera laptop không hoạt động? Hãy thử 8 cách sau đây

Trong quá trình sử dụng camera laptop tất nhiên bạn sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi như: không mở được camera, camera bị mờ, không…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *