Minecraft: Cách tìm các quần thể sinh vật biome mới trong Minecraft 1.19

Minecraft có nhiều loại quần xã sinh vật với các nguyên liệu khác nhau để người chơi thu thập. Nhưng với đặc tính “khó nhằn” của mình, không phải thứ gì trong Minecraft cũng dễ kiếm. Do đó, hướng dẫn sau đây sẽ giúp người chơi tìm quần xã một cách nhanh chóng.

Cách tìm bất kỳ quần xã sinh vật nào trong Minecraft

Có hai cách để tìm từng quần xã trong trò chơi hộp cát này, sử dụng các lệnh trên bảng điều khiển hoặc sử dụng công cụ tìm quần xã trực tuyến. Mọi người có thể sử dụng hai phương pháp này để tìm cả quần xã sinh vật phổ biến và hiếm, bao gồm quần xã mesa, rừng rậm và nấm.

Sử dụng các lệnh trong bảng điều khiển

Trong phiên bản Java của Minecraft, người chơi có thể sử dụng các lệnh trong trò chơi để xác định vị trí các quần xã sinh vật cụ thể trên bản đồ. Đó cũng là cách dễ nhất để nhanh chóng tìm thấy quần xã sinh vật mong muốn.

Nhập lệnh giúp người chơi dễ dàng tìm quần xã sinh vật gần nhất
Nhập lệnh giúp người chơi dễ dàng tìm quần xã sinh vật gần nhất

Mọi người chỉ cần sử dụng lệnh /locationbiome: trong tro choi. Sau đó, quần xã sinh vật mong muốn từ danh sách tùy chọn thả xuống. Sau khi nhấp Đi vàonó sẽ tìm quần xã sinh vật gần nhất với nhân vật.

Sử dụng công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến

Nếu không chơi trong Phiên bản Java, lệnh console sẽ không giúp tìm thấy quần xã. Nhưng vẫn có nhiều công cụ tìm kiếm quần xã sinh vật trực tuyến trên internet. Giống như bản đồ tương tác trong các game khác, công cụ này giúp người chơi Minecraft nhanh chóng tìm được quần xã sinh vật mong muốn.

Minecraft có nhiều sinh vật độc đáo để người chơi nghiên cứu
Minecraft có nhiều sinh vật độc đáo để người chơi nghiên cứu

Người chơi Minecraft có thể sử dụng công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến như CHUNKBASE. Đây là một công cụ hữu ích để nhanh chóng tìm thấy một quần xã Minecraft.

Tất cả những gì mọi người cần làm là nhập hạt giống của thế giới mà họ quan tâm để tìm một quần xã sinh vật trong đó. Chọn phiên bản thế giới của bạn và đảm bảo rằng đó là Phiên bản Bedrock.

Từ đó, toàn bộ bản đồ của thế giới trò chơi sẽ được tạo và người chơi có thể nhìn xung quanh cho đến khi tìm thấy tọa độ của quần xã sinh vật mà họ đang tìm kiếm. Công cụ này sẽ tạo một bản đồ thế giới về hạt giống đã nhập và hiển thị tất cả các quần xã sinh vật.

Người chơi Minecraft có thể sử dụng Chunkbase để tìm một quần xã sinh vật cụ thể trong hạt giống
Người chơi Minecraft có thể sử dụng Chunkbase để tìm một quần xã sinh vật cụ thể trong hạt giống

Người chơi có thể xác định quần xã sinh vật bằng cách nhìn vào màu sắc của chúng trên bản đồ hạt giống. Các quần xã sinh vật ấm áp như sa mạc và vùng đất cằn cỗi có màu cam, trong khi các quần xã sinh vật tươi tốt như rừng, đầm lầy, rừng nhiệt đới có màu xanh lá cây.

Tương tự, các quần xã sinh vật khác cũng có màu sắc khác nhau. Người chơi có thể di chuột qua một khu vực để xem đó là quần xã sinh vật nào và tọa độ của nó.

Sau đó, người chơi có thể quay lại thế giới trò chơi của họ và theo dõi đường đến vị trí mong muốn bằng cách sử dụng tọa độ vừa cung cấp.

Phương pháp ứng dụng CHUNKBASE hoạt động trong cả Phiên bản Java và Minecraft và sẽ là cách tối ưu nhất để tìm một quần xã sinh vật cụ thể cho hầu hết người chơi.

Cách tìm quần xã Deep Dark và Ancient City trong Minecraft 1.19

Làm thế nào để tìm quần xã Deep Dark?

Deep Dark Biome là một khu vực hiếm hoi dưới lòng đất có lính canh, nhiều khối Sculk khác nhau và các thành phố cổ bí ẩn chứa đầy chiến lợi phẩm quý giá.

Yêu cầu duy nhất để tìm quần xã Deep Dark là người chơi phải tìm kiếm ở bất kỳ đâu dưới Y=0, hy vọng tìm thấy chúng một cách tự nhiên khi khai thác thấp hoặc tìm thấy một hang động sâu và tối. Một dấu hiệu cho thấy người chơi đang tìm đúng khu vực của quần xã Deep Dark là có nhiều hốc tường.

Nói chung, cách tốt nhất để tìm quần xã Deep Dark một cách tự nhiên là khám phá các hang động lớn với các cấp độ Y dưới 0. Quần xã sinh vật này dường như được liên kết với các hang động, vì vậy việc tìm kiếm trong các hang động hiệu quả hơn nhiều so với khai thác.

Người chơi có thể sử dụng lệnh để điều hướng quần xã sinh vật này bằng cách nhấn T phim rồi gõ /locationbiome minecraft: deep_dark.

Làm thế nào để tìm thấy Old Town?

Trong quần xã sinh vật Deep Dark, sẽ có các cấu trúc thành phố cổ kính Old City. Chiều cao trung bình của bên ngoài của các thành phố cũ được ước tính Y = -52, giúp người chơi biết độ sâu để vào hang. Điều này cũng làm cho quần xã Deep Dark nói chung dễ tìm hơn, mặc dù người chơi sẽ cần dành thời gian để quan sát xung quanh vì cả hai đều khá hiếm.

Trong khi tìm Deep Dark và Ancient City, người chơi sẽ có cơ hội tìm thấy Mảnh vỡ tiếng vọngđể tạo các thành phần La bàn phục hồi. Vật phẩm này là một trong những công cụ có giá trị nhất cho Minecraft 1.19 The Wild Update.

La bàn phục hồi là một la bàn sẽ luôn hiển thị vị trí cuối cùng mà người chơi chết. Đây là item cực kỳ hữu dụng nên tìm Deep Dark và Ancient City.

Tham Khảo Thêm:  Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến siêu HOT trên nhiều quốc gia

Related Posts

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc – Game kinh doanh quán lẩu gây bão gần đây

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc là tựa game làm mưa làm gió trên CĐM trong thời gian gần đây. Đây là trò chơi quản lý nhà hàng…

Tại sao các tựa Game Di Động Bom Tấn đều ưu tiên phát hành trên iOS trước ?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các nhà phát triển game di động, đặc biệt là những tựa game được xếp vào hàng “bom tấn”…

Phiên bản PS4 của PUBG sẽ được phát hành chính thức tại Hàn Quốc?

Cuối cùng thì chúng ta cũng có những dấu hiệu chính thức rằng phiên bản PUBG PS4 sắp ra mắt, mặc dù nó không đến từ Sony…

Phiêu lưu cùng game 18+ Cherry Tale được săn đón nhất tháng 12

Chủ đề game 18+ luôn giữ được sức hút với các anh em game thủ. Không chỉ cấu hình đẹp, các tựa game còn có lối chơi…

Bundle PS4 Pro Red Dead Redemption 2 sẽ được bán tại 2 khu vực EU và Mỹ

Gói Red Dead Redemption 2 PS4 Pro đã được công bố cho Châu Âu và Bắc Mỹ, với những người ở Châu Âu cũng nhận được một…

Trải nghiệm Goose Goose Duck cùng thành viên V – BTS

Nếu như bạn đã từng nghe qua Among Us thì có lẽ Goose Goose Duck cũng là cái tên không còn quá xa lạ. Đây là một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *