Iphone 13 bị hao pin, 6 cách khắc phục hiệu quả bất ngờ!

Nếu bạn đang gặp sự cố về pin trên iPhone 13, đừng hoảng sợ. Vì cũng có vài trường hợp ghi nhận phàn nàn về việc iPhone 13 hao pin quá nhanh, không đủ dùng.

Trong mọi trường hợp, dòng iPhone này đã có dung lượng pin tốt hơn đáng kể, vì vậy nếu nó hết quá nhanh, bạn có thể gặp một số lỗi.

Yên tâm, chúng ta vẫn có cách khắc phục lỗi hao pin iPhone 13, hãy cùng Phong Vũ xem những cách đó là gì nhé!


Đọc thêm:


Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 13 hao pin

1. Kiểm tra lại 5G trên thiết bị

Bạn nên xem lại vấn đề 5G trên thiết bị của mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo
Bạn nên xem lại vấn đề 5G trên thiết bị của mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo

Kết nối 5G được biết đến là một bước đột phá trong kết nối không dây và không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nó kết nối tốt hơn và cũng cần nhiều tài nguyên hơn và thiết bị cũng cần nhiều pin hơn để duy trì kết nối.

Ở nhiều khu vực, hiện chỉ có LTE là phổ biến, nhưng 5G không thực sự được sử dụng. Vì vậy, lượng người dùng thật là có, nhưng cũng có những người bật 5G chỉ để dùng cho cạn pin.

Do đó, bạn nên xem xét lại xem mình có đang thực sự sử dụng hiệu quả kết nối 5G của thiết bị hay không. Nếu không cần thiết, tắt nó đi có thể tăng dung lượng hàng ngày của pin và tuổi thọ pin về lâu dài.

Nếu bạn sử dụng nó và không quyết định tắt tính năng thú vị này, nhưng bỏ ra một số tiền lớn để mua nó, hãy tiến hành một số bước đơn giản dưới đây.

2. Khởi động lại: giải pháp cho mọi vấn đề trên thế giới

Một trong những cách dễ nhất để khắc phục sự cố iPhone 13 của bạn là khởi động lại nó. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ hiện đang sử dụng và tắt bất kỳ ứng dụng nào bạn đang mở và chạy ngầm. Bạn có thể khởi động lại iPhone 13 của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục iPhone 13 hao pin hiệu quả
Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục iPhone 13 hao pin hiệu quả

Khi menu xuất hiện, trượt tùy chọn nguồn sang phải và thiết bị sẽ tắt hoàn toàn. Sau khi nó tắt, hãy tiếp tục và giữ nút nguồn để khởi động lại.

Khi thiết bị của bạn khởi động, hãy cố gắng cẩn thận với các ứng dụng bạn mở. Bạn càng mở và không đóng nhiều ứng dụng thì những ứng dụng đó sẽ càng sử dụng nhiều pin điện thoại của bạn ở chế độ nền.

Tham Khảo Thêm:  Top các chuột máy tính tốt dành cho dân văn phòng 2019

Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng như Spotify, Twitter và các ứng dụng khác có cài đặt làm mới nền. Nếu pin của bạn vẫn nhanh hết sau khi khởi động lại, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

3. Tắt các ứng dụng ngốn pin

Các ứng dụng có thể làm cạn kiệt pin của bạn nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Do đó, bạn nên chú ý xem ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất.

Apple đã giúp bạn dễ dàng xem ứng dụng nào đang sử dụng điện thoại của mình nhiều nhất. Để kiểm tra mức sử dụng pin, hãy mở menu cài đặt của iPhone 13 và chuyển đến phần Pin. Từ đây, bạn có thể kiểm tra lần cuối điện thoại của mình được sạc đầy 100%.

Đối với các ứng dụng sử dụng pin ở chế độ nền, Apple đã thiết kế iPhone của bạn để chia nhỏ mức sử dụng dựa trên 24 giờ qua cũng như 10 ngày qua. Nếu cuộn xuống danh sách, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang làm hao pin của bạn dựa trên tổng mức tiêu thụ của chúng.

Tất nhiên, nếu hao pin, hãy tắt các ứng dụng ngốn pin
Tất nhiên, nếu hao pin, hãy tắt các ứng dụng ngốn pin

Các ứng dụng như Google Maps, Apple Maps và các ứng dụng khác có tính năng làm mới nền thường sẽ ở gần đầu danh sách này.

Ngoài ra nếu bạn chơi game nhiều trên iPhone thì có thể xem tại đây. Bạn có thể chọn từng ứng dụng để xem thông tin chi tiết về ứng dụng. Nó bao gồm màn hình và pin nền được ứng dụng sử dụng.

Từ đây bạn có thể thay đổi một số cài đặt để tiết kiệm pin hoặc có những ứng dụng không bao giờ dùng đến nhưng vẫn gây hao pin thì hãy xóa chúng đi.

Xem thêm: 5 sự thật về pin điện thoại có thể bạn chưa biết!

4. Bỏ theo dõi vị trí

Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm pin là thay đổi cài đặt vị trí của iPhone 13. Theo mặc định, khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của bạn khi bạn sử dụng ứng dụng mọi lúc hay không. Nếu bạn chọn cho phép các ứng dụng sử dụng vị trí của mình mọi lúc, chúng có thể liên tục ping vị trí của điện thoại để theo dõi chuyển động của bạn và thu thập dữ liệu về các địa điểm bạn ghé thăm.

Tham Khảo Thêm:  Quạt laptop kêu to là do đâu, làm thế nào khắc phục?

Ngoài các vấn đề về quyền riêng tư của trình định vị tự động, việc bật chúng cũng làm tiêu hao pin của bạn khá nhiều. Do đó, bạn nên tắt tính năng theo dõi vị trí cho bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần hoặc đặt nó ở chế độ chỉ được sử dụng khi bạn mở ứng dụng.

Rõ ràng, điều này không phải lúc nào cũng hữu ích vì một số ứng dụng luôn cần vị trí của bạn. Để thay đổi cách sử dụng vị trí của ứng dụng, hãy mở menu cài đặt của iPhone 13, sau đó cuộn xuống ứng dụng mà bạn muốn thay đổi cài đặt. Sau đó, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Vị trí để chọn giữa các cài đặt sử dụng khác nhau.

5. Thử chế độ Nguồn điện thấp

Tôi đã thử chế độ năng lượng thấp, nhưng đó không nhất thiết là giải pháp tiêu hao pin nhanh
Tôi đã thử chế độ năng lượng thấp, nhưng đó không nhất thiết là giải pháp tiêu hao pin nhanh

Nếu việc thay đổi cài đặt ứng dụng hoặc khởi động lại iPhone 13 không giải quyết được vấn đề về thời lượng pin, thì một tính năng tuyệt vời mà iPhone có là chế độ năng lượng thấp.

Tuy nhiên, chế độ cụ thể này chỉ là một giải pháp tạm thời và chúng tôi không thể sử dụng nó mọi lúc. Khi được bật, Chế độ năng lượng thấp sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của iPhone bằng cách tắt các tính năng nền như tìm nạp tin nhắn, làm mới ứng dụng nền và tải xuống tự động.

Nó cũng làm giảm một số hiệu ứng hình ảnh để giữ cho điện thoại của bạn chạy mà không tốn nhiều năng lượng. Bạn cũng sẽ thấy rằng các tính năng như lệnh thoại Hey Siri cũng bị tắt.

Chế độ năng lượng thấp thực sự không phải là giải pháp lâu dài cho các vấn đề về pin iPhone của bạn. Tuy nhiên, đây có thể là một cách hay để bạn có thêm thời gian sử dụng điện thoại khi pin bắt đầu cạn. Tuy nhiên, xem xét có bao nhiêu tính năng mà nó vô hiệu hóa, bạn không thể coi đó là một giải pháp lâu dài.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 máy lọc không khí đáng mua dịp Tết, bảo đảm sức khỏe cả gia đình

6. Đặt lại iPhone của bạn là phương án cuối cùng

Nếu vẫn thất bại và bạn vẫn gặp sự cố về pin iPhone 13, bạn luôn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Có thể bạn đã bật một cài đặt hoặc cài đặt một ứng dụng mà bạn không nhớ. Điều này làm cạn kiệt pin của bạn quá nhanh. Cũng có thể có gì đó trong cài đặt của bạn không chính xác và cần được đặt lại.

Đặt lại cài đặt iPhone là biện pháp cuối cùng để cố gắng khắc phục tình trạng hao pin iPhone 13
Đặt lại cài đặt iPhone là biện pháp cuối cùng để cố gắng khắc phục tình trạng hao pin iPhone 13

Tất nhiên, cài đặt lại iPhone 13 có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng bạn đã tải xuống cũng như tất cả dữ liệu trên điện thoại của mình. Vì vậy, đây là phương sách cuối cùng.

Xem thêm: Reset iPhone không mất dữ liệu

Để đặt lại điện thoại của bạn, hãy chuyển đến menu cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Tổng quan. Sau đó, cuộn xuống và chạm vào chuyển khoản hoặc Đặt lại iPhone của bạn. Thao tác này sẽ mở một menu mới hỏi bạn có muốn đặt lại điện thoại hay xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đặt lại sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung và xóa sẽ cho phép bạn xóa hoàn toàn iPhone 13. Đối với tính năng này, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là chọn Xóa tất cả cài đặt. Tuy nhiên, nếu cách đó không hiệu quả, bạn luôn có thể thử xóa hoàn toàn iPhone của mình.

Một lần nữa, đây là phương sách cuối cùng, vì bạn sẽ mất mọi dữ liệu đã lưu trữ trên iPhone của mình vào thời điểm đó. Nếu vẫn gặp sự cố với thời lượng pin iPhone 13, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ khắc phục sự cố chi tiết hơn.

Như vậy, với những cách khắc phục đơn giản trên, hi vọng bạn có thể khắc phục được và thoải mái với chiếc điện thoại đầy pin của mình. Đọc thêm các bài viết công nghệ và nếu pin yếu thì ghé Phong Vũ tậu điện thoại mới nhé các bạn.

Related Posts

Hướng dẫn tạo Guest Account Windows 10

Việc mượn máy tính có nguy cơ cao làm lộ thông tin bí mật hoặc riêng tư quan trọng. Kể cả với người thân, nó vẫn rất…

Hướng dẫn tải driver và cài bluetooth cho laptop

Sử dụng Bluetooth có nhiều ưu điểm như truyền dữ liệu nhanh giữa chúng máy tính xách tay và điện thoại di động cũng như kết nối…

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Có thể bạn chưa biết, dán màn hình máy tính xách tay có thể mang lại nhiều lợi ích ngoài sức tưởng tượng. Ngoài việc bảo vệ…

Camera laptop không hoạt động? Hãy thử 8 cách sau đây

Trong quá trình sử dụng camera laptop tất nhiên bạn sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi như: không mở được camera, camera bị mờ, không…

Sửa bàn phím laptop có giá bao nhiêu?

Thông thường, bàn phím bật sau một thời gian sử dụng nhất định máy tính xách tay một lỗi sẽ xảy ra yêu cầu thay thế bàn…

Bạn gặp bất lợi gì khi đặt ảnh nền laptop png?

Qua chia sẻ nhỏ của Phong Vũ công nghệ, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều nhược điểm của việc đặt ảnh nền. máy tính xách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *