Một trong những khoảnh khắc thiêng liêng và quan trọng nhất với mỗi đời người đó chính là đám cưới. Để có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp và thiêng liêng này thì quay phim phóng sự cưới đang trở thành giải pháp được đông đảo cô dâu, chú rể lựa chọn. 

1. Định nghĩa quay phim phóng sự cưới thế nào cho đúng? 

Phóng sự cưới là một trong những thuật ngữ để chỉ phong cách quay phim đám cưới có pha lẫn hơi thở của báo chí. Quá trình này được thực hiện góc nhìn đầy nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia tài ba. Phong cách quay phim quay phim đám cưới này mang thiên hướng hiện đại giúp ghi lại mọi khoảnh khắc thiêng liêng và đẹp nhất trong buổi lễ thành hôn. 

Từ đó, mang lại những thước phim chân thực, sống động và giản dị nhất giúp cô dâu chú rể lưu giữ lại kỷ niệm cho chính mình. 

Phóng sự cưới đang là trào lưu của nhiều cặp đôi
Phóng sự cưới đang là trào lưu của nhiều cặp đôi

Phóng sự ảnh cưới còn được gọi là câu chuyện hình ảnh, thước phim này có mục đích trần thuật lại câu chuyện tình yêu giữa chú rể và cô dâu. Một video thường được biên tập với nội dung ngắn gọn, súc tích đi thẳng vào những khoảnh khắc đáng nhớ nhất nên chỉ kéo dài khoảng 3 đến 10 phút. Điều này sẽ giúp các khoảnh khắc đáng nhớ nược ghi sâu và giảm thiểu được cảm giác nhàm chán cho người xem. 

Thông thường, nội dung của phim phóng sự cưới thường xoay quanh cô dâu chú rể, bạn bè và cả gia đình 2 bên. Tuy nhiên, cô dâu chú rể đều có thể tự do đưa ra ý tưởng độc đáo hơn để xây dựng nội dung. 

2. Lý do quay phim phóng sự cưới ngày càng được ưa chuộng

Không phải ngẫu nhiên mà các thước phim từ phóng sự cưới lại được đông đảo giới trẻ hiện nay nhiệt tình ủng hộ đến vậy. Các lý do giúp cho dịch vụ quay phim phóng sự cưới, chụp phóng sự cưới ngày càng ưa chuộng phải kể đến như: 

2.1. Là món quà quý giá cho chính mình, gia đình và bạn bè mãi về sau

Các thước phim phóng sự cưới là một trong những món quà tinh thần quan trọng và tuyệt vời nhất mà cô dâu, chú rể dành tặng cho chính mình, bạn bè cũng như những người thân yêu. Đây còn là khoảnh khắc linh thiêng nhất mà bạn có thể lưu giữ mãi mãi, vĩnh viễn về sau. 

Tính đến tương lai, nó lại trở thành món quà ý nghĩa dành cho các con của bạn giúp cho tình thân trong gia đình trở nên gắn kết hơn khi xem lại. 

Hình thức này giúp ghi lại nhiều thước phim đắt giá
Hình thức này giúp ghi lại nhiều thước phim đắt giá

2.2. Là thước phim đắt giá

Mỗi một clip phóng sự có thể dài từ 3 đến 10 phút tạo nên khoảnh khắc hoàn hảo nhất để về sau bạn có thể nhìn lại toàn cảnh ngày cưới của mình ngày xưa mà không vật chất nào có đủ để mua nổi. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể chủ động lưu lại bằng điện thoại, máy tính,… và cùng chia sẻ nó lên mạng xã hội để tất cả bạn bè chung vui với mình. 

Ngoài ra, toàn cảnh từ chi tiết đến tổng thể của lễ cưới đều sẽ được lưu giữ lại đầy cảm động và ý nghĩa. 

2.3. Lưu giữ nét đẹp tự nhiên, cảm xúc mà chân thực

Phóng sự cưới mang lại nhiều cảnh quay chân thực, tự nhiên và tràn đầy cảm xúc. Cô dâu chú rể cùng gia đình và bạn bè không cần phải “diễn” theo kịch bản mà chỉ cần thể hiện theo đúng cảm xúc chân thực nhất của mình. Mọi sự kiện của hôn lễ đều sẽ được ghi lại bởi những góc quay chuyên nghiệp nhất của các nhiếp ảnh gia. Họ sẽ bắt sóng những hình ảnh đẹp nhất, cảm xúc nhất để tạo nên một đoạn phim tự nhiên và chân thực nhất. 

Nhờ vậy, mà từng giây phút trong hôn lễ đều sẽ trở thành những hình ảnh sinh động và đắt giá nhất. 

2.4. Đa dạng phong cách và cảm xúc

Quay phim phóng sự cưới sẽ giúp lưu giữ được các phong cách đa dạng và biểu cảm chân thực của nhân vật chính. Khi quay toàn quá trình sẽ giúp thợ chụp ảnh bắt lại được mọi khoảnh khắc khác nhau trong đám cưới tạo nên sự đa dạng về cảm xúc cho album cưới. 

Ngoài ra, các thước phim được lưu trữ bằng phóng sự cưới giúp bạn ghi lại được toàn vẹn khung cảnh đám cưới cũng như đầy đủ sự kiện quan trọng diễn ra trong lễ cưới. 

 

Mọi cảm xúc sẽ được ghi lại một cách chân thực
Mọi cảm xúc sẽ được ghi lại một cách chân thực

3. Tiêu chí đánh giá thước phim phóng sự cưới hoàn hảo

Một thước phim phóng sự cho đám cưới được đánh giá là hoàn hảo khi đạt được những tiêu chí sau: 

  • Nội dung bên trong phải xoay các nhân vật trung tâm và đặc biệt là cô dâu, chú rể. 
  • Khuôn hình phải đảm bảo rõ nét, đẹp, màu sắc hài hòa cân đối và không bị nhiễu đoạn. 
  • Thể hiện được cảm xúc chân thật nhất dành cho cô dâu, chú rể và khách quan tham gia. 
  • Lựa chọn các cảnh quay, các khung cảnh quay đẹp, độc đáo để tạo ra sự đa dạng về mặt cảm xúc trong từng thước phim.

 

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về trào lưu quay phim phóng sự cưới đang được phần lớn giới trẻ hưởng ứng hiện nay. Hy vọng rằng, thông tin này sẽ phần nào giúp bạn đọc hình dung rõ nét hơn về trào lưu quay phim này. Từ đó, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn hình thức lưu giữ hình ảnh cho ngày trọng đại, đặc biệt là dịch vụ quay phong su cuoi của Just Marry để mang về những thước phim để đời nhé nhé.

 

Leave a comment