Nhà hàng là địa điểm phục vụ nhu cầu ăn uống cho mọi người. Ơ đây, cần một lượng lớn khí gas cho quá trình đốt cháy đun nấu thức ăn. Vậy nên, để tiết kiệm chi phí quản lý cũng như quản lý dễ dàng thì lắp đặt hệ thống gas nhà hàng là một giải pháp hữu hiệu. Bên cạnh đó, hệ thống này còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như những người xung quanh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống gas. Ngoài ra, còn hướng dẫn quy trình lắp đặt và đưa ra lời khuyên cho bạn khi chọn các công ty lắp đặt hệ thống gas nhà hàng.

Hệ thống gas nhà hàng là gì?

Hệ thống gas nhà hàng có đặc điểm là dùng tách biệt cho từng gian hàng nhỏ hoặc cửa hàng nhỏ. Chúng sử dụng các loại bình gas 12kg, 45kg hoặc đồng hồ đo lưu lượng gas để đo đếm lượng gas đã sử dụng hàng tháng. Tuy hệ thống này sử dụng lưu lượng nhỏ so với các cơ sở sản xuất, nhưng chúng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc an toàn về gas. Chúng bào gồm hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas, hệ thống đóng ngắt an toàn…

Hệ thống gas nhà hàng
Hệ thống gas nhà hàng

Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống gas nhà hàng

Việc lắp đặt một hệ thống gas mang lại rất nhiều lợi ích cho người người sử dụng. Một số ưu điểm nổi trội của chúng là:

Đảm bảo an toàn

Với các hộ gia đình nhỏ lẻ thì việc sử dụng các bình gas nhỏ là hợp lý. Tuy nhiên, ở trong các nhà hàng nếu bạn sử dụng các bình gas nhỏ cạnh nơi đun nấu sẽ rất tốn diện tích và vô cùng nguy hiểm. Chúng rất dễ gây ra các vụ cháy nổ nguy hiểm tới tính mạng cũng như tài sản. Khi lắp đặt hệ thống gas nhà hàng các kho chứa ga sẽ được để ở cách xa nơi thực hiện đốt cháy trực tiếp. Bên cạnh đó là những thiết bị báo cháy và ngắt tự động sẽ giúp hạn chế tối đa các vụ cháy nổ xảy ra. Hệ thống gas được kiểm tra định kỳ và bảo hành đầy đủ nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đảm bảo độ chính xác

Hệ thống gas nhà hàng được lắp đặt bởi hệ thống kỹ sư tay nghề cao. Đi cùng là các thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối nên cam kết mang lại độ chính xác cao.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải sử dụng nhiều bình gas nhỏ khi sử dụng hệ thống gas nhà hàng sẽ giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho người sử dụng.

Sử dụng gas hiệu quả

Hệ thống gas có sự kết nối và có nút điều chỉnh lượng gas phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do đó chúng rất thuận tiện cho người dùng bếp.

Tính thẩm mỹ cao

Hệ thống gas sẽ được lắp đặt theo sơ đồ phù hợp với từng vị trí. Những thiết bị được lắp đặt đúng tiêu chuẩn đem đến tính thẩm mỹ cao.

Quy trình lắp đặt hệ thống gas nhà hàng

Thông thường khi lựa chọn các công ty lắp đặt hệ thống gas nhà hàng, họ sẽ thi công theo quy trình sau:

Tư vấn thiết kế hệ thống gas nhà hàng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt hệ thống gas nhà hàng. Trước khi thi công họ sẽ trao đổi với khách hàng các mục như:

-Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng.

-Tìm khu vực, vị trí xây dựng lắp đặt hệ thống kho chứa.

Khu vực kho chứa
Khu vực kho chứa

-Giới thiệu yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn của chủ đầu tư nước ngoài.

-Giới thiệu tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam về thiết kế hệ thống gas nhà hàng

Thi công lắp đặt hệ thống gas nhà hàng

Sau khi đã thống nhất được những hạng mục có trong bản thiết kế, thì sẽ bước vào giai đoạn tiến hành lắp đặt. Thi công sẽ được diễn ra theo đúng tiêu chuẩn và biện pháp của đơn vị thi công đã được phê duyệt. Ngoài ra, tiến độ thi công sẽ luôn được giám sát chặt chẽ và bám sát.

Kiểm định hệ thống gas nhà hàng sau khi hoàn thành

Đây là bước bắt buộc trước khi hệ thống gas được đưa vào sử dụng. Toàn bộ hệ thống đã được lắp đặt sẽ do 1 đơn vị độc lập thứ 3 kiểm tra chất lượng. Đơn vị này phải được bộ lao động và thương binh xã hội cấp phép. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng và được dán tem kiểm định. Khi đó hệ thống gas mới được chính thức đưa vào sử dụng.

Lợi ích khi tìm đến các công ty lắp đặt hệ thống gas nhà hàng

Khi bạn giao phó công trình cho các công ty lắp đặt thì họ sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

– Các thiết bị lắp đặt có chất lượng đảm bảo an toàn cho hệ thống gas. Chúng sẽ có tính chuyên dụng và được các công ty tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Những thiết bị chắc chắn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt.

Chế độ bảo hành và bảo trì đảm bảo hệ thống vận hành ổn định. Một hệ thống có chế độ bảo hành tốt bao giờ cũng được các khách hàng quan tâm đến hơn là một hệ thống không có bảo hành. Bảo trì sẽ như một lời cam kết phục vụ tận tâm của các công ty lắp đặt đối với hệ thống gas họ thi công.

Các thiết bị chuyên dụng sử dụng khi lắp đặt
Các thiết bị chuyên dụng sử dụng khi lắp đặt

– Đội ngũ thi công lắp đặt hệ thống gas nhà hàng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Bạn có thể phải trả một chi phí cao hơn nhưng đổi lại sẽ là sự yên tâm trong chất lượng công trình.

Khi xây dựng nhà hàng, bạn cần phải lưu ý lắp đặt hệ thống gas nhà hàng đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn mà nhà nước yêu cầu.Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều công ty lắp đặt hệ thống gas nhà hàng giúp bạn sở hữu được một công trình hoàn chỉnh đáp ứng mọi nhu cầu.

 Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://gameauland.com/kinh-doanh

Leave a comment