Trước khi bán nhà quận Đống Đa, quý vị nên đọc ngay các chia sẻ sau đây. Bởi lẽ nhờ thế, chúng ta xác định rõ tài sản của mình có vi phạm pháp luật hay không. Hoặc bất động sản của bạn có vấn đề chỗ nào khiến quá trình sang nhượng gặp khó khăn.

Tin rằng các chia sẻ sau đây sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích đâu.Vì thế, hãy đọc ngay để có thêm kinh nghiệm hay, chủ động xử lý để quá trình mua bán trở nên dễ dàng hơn.

Các trường hợp không được chuyển nhượng: muốn bán nhà quận Đống Đa cần nắm rõ

Tại Điều 191 Luật Đất đai 2013 đã quy định rõ các trường hợp sau đây không được nhận chuyển nhượng, tặng bán. Cụ thể:

Người chuyển nhượng là cá nhân/tổ chức người nước ngoài

Theo đó, người mua hoặc người được tặng/cho là người nước ngoài hoặc tổ chức không nằm trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam sẽ không được phép nhận nhà ở, các bất động sản của nước ta.

Do đó, nếu khách hàng của bạn là người ngoại quốc hoặc một tổ chức ở nước ngoài muốn mua nhà tại Đống Đa, các thủ tục mua bán/sang nhượng sẽ không hợp pháp. Tuy nhiên, quý vị có thể làm hợp đồng cho thuê các sản phẩm dòng này thì không sao cả.

Tại Điều 191 Luật Đất đai 2013 đã quy định rõ 4 trường hợp không được sang nhượng đất ở
Tại Điều 191 Luật Đất đai 2013 đã quy định rõ 4 trường hợp không được sang nhượng đất ở

Không được phép bán các loại đất trong quy hoạch của nhà nước

Nếu bạn có ý định bán các loại đất sau thì cũng nên sớm dừng lại. Bởi lẽ các bất động sản dòng này hiện không được phép bán hay sang nhượng theo đúng luật Đất đai. Cụ thể bao gồm:

  • Đất trồng lúa.
  • Đất rừng phòng hộ.
  • Đất rừng đặc dụng của hộ gia đình.

Ngoài ra, các dòng đất kể trên có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng khi có sự tham gia chỉ định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Không được phép chuyển nhượng đất trong các khu vực sau đây

Ngoài ra, các bất động sản ở khu vực sau đây cũng không được phép sang nhượng, mua bán. Cụ thể phải kể đến như:

  • Đất thuộc khu vực rừng phòng hộ.
  • Đất nằm trong phân khu được bảo vệ nghiêm ngặt.
  • Đất được khu vực phục hồi sinh thái.
  • Đất thuộc khu vực rừng phòng hộ.
  • ….

Ngoài ra, các gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp cũng không được nhận chuyển nhượng, tặng đất trồng lúa. Bạn cần nắm rõ điều này để tránh vi phạm luật. Như vậy có thể thấy, đối với chủ hộ muốn bán nhà quận đống đa, bạn chỉ cần chú ý tới các khách hàng là cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức người nước ngoài.

Nhờ thế, quá trình thanh khoản diễn ra nhanh chóng, đúng luật định giúp bất động sản tránh xa hiện tượng phải nằm chờ, mất lợi nhuận như ý.

Nắm rõ luật giúp quá trình mua bán nhà quận Đống Đa nhanh chóng hơn
Nắm rõ luật giúp quá trình mua bán nhà quận Đống Đa nhanh chóng hơn

MeeyLand sẽ giúp bạn bán nhà quận Đống Đa nhanh hơn

Rất nhiều chủ nhà thông thái đang chọn MeeyLand để bán nhà quận Đống Đa nhanh chóng. Với các ưu việt nổi bật sau đây, hệ thống sẽ không làm quý vị thất vọng:

MeeyLand kết nối đa chiều

MeeyLand là hệ sinh thái bất động sản đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Hệ thống mang tới hơn 20 tiện ích thông minh. Vì thế, khách hàng dễ dàng kết nối đa chiều, giúp bạn sớm tìm thấy sản phẩm như ý, đối tượng mục tiêu đúng tầm của mình.

Đây là cách giúp bất động sản được thanh khoản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giúp bạn dễ dàng giao dịch trực tuyến

Bạn có thể chuyển khoản đặt cọc chỉ trong một nốt nhạc cũng như tiến hành các thương thảo cụ thể khác mà không cần gặp gỡ. Nhờ MeeyAds, MeeyMap, MeeyChat, MeeySocial, Meey Định Giá, MeeyID, Meeynews, MeeyBank,…, rất nhiều người đã làm được điều này. Tin rằng bạn cũng không ngoại lệ trong số đó! 

Giúp bạn dễ dàng giao dịch trực tuyến
Giúp bạn dễ dàng giao dịch trực tuyến

Yên tâm về các vấn đề pháp lý khi bán nhà quận Đống Đa 

Hơn thế nữa, hệ thống còn phát triển dịch vụ công chứng trực tuyến MeeyNotary. Do đó, quý vị còn có thể đặt lịch hoàn tất các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản.

Đây chính là cách giúp chúng ta giảm bớt phiền toái, tránh phải chờ đợi,…Vì vậy, đừng chần chừ đến với MeeyLand để có thêm những trải nghiệm hài lòng hơn nữa bạn nhé! 

Leave a comment