The Sims 5 bị tiết lộ phiên bản chơi thử trước ngày phát hành như GTA 6

Gần đây, rò rỉ GTA 6 không may đã lan sang The Sims 5 khi có thông tin tương tự về trò chơi. Dự án của Rene mang tên The Sims 5, mặc dù chưa hề ra mắt công chúng nhưng gần như mọi thông tin cũng như bản chơi thử đều đã lộ diện trên Internet. Điều này không thoải mái lắm cho nhà sản xuất.


Đọc thêm:


Điều gì đã xảy ra với GTA 6?

GTA 6
Chuyện gì đã xảy ra với GTA 6 và nếu không đúng “kế hoạch” thì tát

Vào sáng ngày 18 tháng 9, poster teapotuberhacker của GTAForums đã đăng khoảng 90 video, tổng cộng 50 phút cảnh quay từ phiên bản phát triển của trò chơi Grand Theft Auto 6 sắp ra mắt của Rockstar Games. Kể từ đó, clip đã lan truyền trên mạng xã hội và internet.

Ngay sau thông báo ban đầu, hacker đã để lại một thông báo trên diễn đàn nói rằng họ muốn “đàm phán” với Rockstar để trả lại dữ liệu chưa được phát hành – bao gồm mã nguồn của Grand Theft Auto 5 và phiên bản trò chơi. Phiên bản phát triển của Grand Theft Automatic 6.

Nhà xuất bản của GTA Take-Two Interactive đã thừa nhận vụ rò rỉ và gửi yêu cầu gỡ xuống với YouTube theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ, tuyên bố rằng công ty sở hữu bản quyền đối với clip.post.

Câu chuyện tưởng như đã cũ nhưng mới đây một tựa game mới là The Sims 5 cũng gặp phải vấn đề tương tự.

The Sims 5 bị hack và rò rỉ thông tin trước thời điểm ra mắt khá xa

    Thông tin rò rỉ The Sims 5
Còn lâu mới ra mắt nhưng The Sims 5 đã bị hack và rò rỉ thông tin

Mới đây, game thủ trên mạng cho biết họ đã có thể chơi thử phiên bản thử nghiệm của The Sims 5, bên cạnh đó, tính năng co-op của game cũng được kích hoạt mà không cần thông qua bất kỳ máy chủ nào của EA.

Tham Khảo Thêm:  Age of Wonders 4 – Siêu phẩm chiến lược 4X sắp trở lại

Đây được cho là phiên bản nội bộ thử nghiệm của Maxis và có vẻ không an toàn lắm. Tuy nhiên, nội dung không có điểm nhấn đặc biệt khi có khá nhiều chức năng, chủ yếu là xây nhà, thử nghiệm các tính năng khác như trang trí nội thất, v.v. Và do thời gian ra mắt chính thức được công bố vẫn còn hạn chế nên trong thời gian tới, nhà phát hành có thể kiểm soát và thay đổi bảo mật cũng như các tính năng của trò chơi.

Tin tặc đã quản lý để tạo mã thông báo Playtester Devuno cho phiên bản hiện tại của The Sims 5 mà không có sự cho phép hoặc truy cập trực tuyến từ EA. Rõ ràng, việc hack “thực sự dễ dàng” vì trò chơi không được mã hóa và chạy trên Unreal Engine 5. Tin tặc cũng có thể chơi trò chơi trên các máy chủ ngang hàng mà không cần đến Electronic Arts.

    Thông tin rò rỉ The Sims 5
Phiên bản thử nghiệm The Sims 5 bị rò rỉ

Trong bất hạnh cũng có hạnh phúc khi hầu hết mọi người thích nó và cộng đồng Discord yêu thích nó. The Sims 5 được cho là đang có kế hoạch phát hành trên các hệ máy console, PC và di động, vì vậy có thể mong đợi một phiên bản PS5 của trò chơi. Tuy nhiên, không có thông tin nào về việc liệu nó có khả dụng trên các thiết bị cũ hơn như PS4 và Xbox One hay không.

Mã nguồn là gì? Tại sao mã nguồn xuất hiện trong quá nhiều rò rỉ?

Mã nguồn là gì?
Mã nguồn là gì? Và nó đã xuất hiện trong nhiều rò rỉ

Mã nguồn thực tế được sử dụng để tạo một phần mềm chứa tất cả các hướng dẫn tạo nên chức năng của trò chơi. Phát hành trái phép mã nguồn của trò chơi như GTA 5 hoặc 6, The Sims, v.v. nó có một số hậu quả, không có hậu quả nào dễ chịu đối với một công ty như Rockstar.

Tham Khảo Thêm:  Doanh thu ngành công nghiệp Anime 2022 tăng chóng mặt

Kết quả ngay lập tức nhất sẽ là một luồng thông tin tiếp theo về trò chơi sắp tới, vì người chơi có thể phân tích mã để tìm gợi ý về các tính năng và nội dung không xuất hiện trong các video đã phát hành tùy thuộc vào cấp độ của trò chơi. Tính đầy đủ của mã đã bị đánh cắp. Thậm chí hacker có thể biến nó thành phần mềm chơi được, dù có thể không phải là game đầy đủ tính năng.

Về lâu dài, việc phát hành mã nguồn cho các trò chơi như GTA có nguy cơ tiết lộ các bí mật thương mại hoặc kỹ thuật có giá trị và làm tăng khả năng lan truyền các phiên bản vi phạm bản quyền hoặc ăn cắp ý tưởng của trò chơi.

    Thông tin rò rỉ The Sims 5
The Sims 5 có đồ họa giống phiên bản trước

Hiện tại, The Sims 5 mới chỉ bắt đầu quá trình phát triển và thời gian phát hành chính thức vẫn còn rất xa. Cùng với nền tảng chạy game là engine Unreal 5 là phiên bản mới nhất của Epic, nhưng có vẻ như The Sims 5 vẫn giữ nguyên đồ họa như phiên bản trước và không có thay đổi nào đáng kể.

Tốt nhất không nên chơi hoặc ủng hộ các trò chơi mã nguồn lậu hoặc bất hợp pháp trực tuyến để tôn trọng nhà sản xuất và bảo vệ chính mình. An ninh mạng không được đảm bảo nếu bạn sử dụng các trò chơi và phần mềm không chính thống.

Tham Khảo Thêm:  Chẳng cần đồ họa hay nội dung khủng, ôn lại kỷ niệm tuổi thơ với 5 game Doraemon cực dễ thương sau

Đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn mỗi ngày tại Phong Vũ Play và đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn nhất trên Phong Vũ.

Related Posts

In Heat lustful Night – Game kinh dị nhưng hơi 18+ một xíu

In Heat lustful Night là một phiên bản game mới được phát triển từ Five Night At Freddy. Đây là một tựa game mang yếu tố kinh…

Assassin’s Creed 3 sẽ có bản Remaster HD

Theo tuyên bố mới nhất, Ubisoft sẽ tung ra bản Remaster cho Assassin’s Creed III Rogue, đi kèm với Assassin’s Creed Odyssey Season Pass, sẽ ra mắt…

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc – Game kinh doanh quán lẩu gây bão gần đây

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc là tựa game làm mưa làm gió trên CĐM trong thời gian gần đây. Đây là trò chơi quản lý nhà hàng…

Tại sao các tựa Game Di Động Bom Tấn đều ưu tiên phát hành trên iOS trước ?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các nhà phát triển game di động, đặc biệt là những tựa game được xếp vào hàng “bom tấn”…

Phiên bản PS4 của PUBG sẽ được phát hành chính thức tại Hàn Quốc?

Cuối cùng thì chúng ta cũng có những dấu hiệu chính thức rằng phiên bản PUBG PS4 sắp ra mắt, mặc dù nó không đến từ Sony…

Phiêu lưu cùng game 18+ Cherry Tale được săn đón nhất tháng 12

Chủ đề game 18+ luôn giữ được sức hút với các anh em game thủ. Không chỉ cấu hình đẹp, các tựa game còn có lối chơi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *