Không hề mê tín, việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thuỷ mang tới vượng khí cho công ty, giúp mọi kế hoạch đều thành công, từ đó công ty sẽ ngày càng phát triển, vươn xa hơn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ đối với công ty cũng như một số lưu ý trong bài trí nội thất để hợp phong thuỷ nhất?

Tại sao cần quan tâm đến yếu tố phong thuỷ của công ty?

Không chỉ các văn phòng, công ty mà nhà ở khi thiết kế cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Một không gian có phong thuỷ tốt sẽ mang đến vượng khí. Đặc biệt đối với các công ty, văn phòng – bộ mặt của cả công ty khi được thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thuỷ sẽ kéo về những điều may mắn, các kế hoạch đều diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, xua đi những điều không may mắn.

Yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng lớn đến vượng khí công ty
Yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng lớn đến vượng khí công ty

Đặc biệt hơn, đối với phòng làm việc của các lãnh đạo càng cần phải chú ý đến yếu tố này. Tất cả các nội thất văn phòng như bàn ghế làm việc, tủ locker, tủ đựng tài liệu, tủ sắt văn phòng, giá sách,… hay thậm chí là cây cảnh, đồ trang trí trên bàn làm việc cũng cần được lựa chọn đúng kích thước, màu sắc và đặt đúng vị trí. Và tất nhiên, để làm được điều đó, chúng ta cần có những chuyên gia tư vấn.

Làm sao để có không gian văn phòng hợp phong thuỷ?

Nếu chưa có kinh nghiệm về vấn đề phong thuỷ, tốt hơn hết bạn nên tìm đến các kiến trúc sư có chuyên môn.

Đối với diện tích phòng

Chỉ nên chọn những văn phòng làm việc có diện tích vừa phải theo số lượng nhân viên. Bởi số lượng nhân viên không tương xứng với không gian sẽ không tạo được vượng khí. Hơn nữa, năng lượng của nhân viên cũng bị giảm sút, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Nếu quá tiết kiệm về diện tích văn phòng, dồn quá nhiều nhân viên vào một không gian nhỏ hẹp sẽ khiến âm khí tích tụ không thể thoát, nhân viên cũng dễ bị ức chế về mặt tinh thần, không thoải mái để làm việc.

Đối với bàn làm việc

Bàn làm việc chú ý không đặt quá cách xa nhau, hãy đặt liền kề nhau hoặc dựa vào sát tường. Nguyên tắc trong phong thuỷ đó là tạo được sự rộng rãi, thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo tính vững trãi. Ngoài ra, bàn chân sắt làm việc cũng cần phải được phân chia theo các cấp bậc sao cho hợp lý: bàn nhân viên, bàn của ban lãnh đạo.

Các vật dụng khác

Bên cạnh các thiết kế nội thất văn phòng (tủ đựng tài liệu, bàn ghế văn phòng,…) các vật dụng khác như tranh, đá đặt trên bàn, cây xanh,… cũng cần chú ý về yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt là cây xanh vừa tạo được không gian thiên nhiên, vừa mang về tiền tài, may mắn cho chủ doanh nghiệp như: kim ngân, kim tiền, ngọc ngân, phúc lộc,… Các loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng,.. nên tranh bởi có thể ảnh hưởng đến tinh thần, vượng khí của chủ căn phòng.

Qua những phân tích trên, chúng ta đã phần nào nắm được tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ đối với văn phòng làm việc cũng như cách bài trí nội thất mang đến vượng khí nhiều nhất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, các bạn nên nhờ tới các kiến trúc sư đã có kinh nghiệm chuyên môn. Họ đến từ những đơn vị uy tín trên thị trường, đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Xem thêm các tin tức khác tại https://gameauland.com/

Leave a comment