Đối với những người không thường xuyên theo dõi bóng đá thì không thể biết được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Mỗi hiệp sẽ kéo dài trong bao lâu? Tất cả những thông tin này sẽ giúp người theo dõi hiểu thêm về bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Ít ai biết rằng thời gian của một trận bóng đá phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Hiện nay có ba hình thức thi đấu phổ biến nhất là 5 cầu thủ, 7 cầu thủ và 11 cầu thủ.

Tìm hiểu cách thức tính  >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

11 cầu thủ

Thời gian thi đấu chính thức là 90 phút và được chia thành 2 hiệp thi đấu. Thời gian nghỉ lao giữa giờ thi đấu chính thức sẽ không kéo dài quá 15 phút. Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất ở các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Thời lượng thi đấu bóng đá chuẩn là 90 phút

7 cầu thủ

Hình thức này chủ yếu được áp dụng cho những trận đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng. Đối với 1 trận đấu có 7 cầu thủ thì vẫn sẽ được chia thành 2 hiệp thi đấu chính thức. Thông thường mỗi hiệp sẽ kéo dài trong 25 phút với lứa tuổi thiếu niên, 20 phút với đội bóng thiếu nhi. Giữa 2 hiệp sẽ có khoảng nghỉ 10 phút để các cầu thủ lấy lại sức.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

5 cầu thủ

Trong trường hợp không có nhiều người tham gia chơi bóng thì sẽ thành lập đội hình 5 cầu thủ với thời gian thi đấu chính thức là 20 phút. Mỗi trận sẽ có 2 hiệp thi đấu và giờ nghỉ giữa giờ cũng không quá dài.

Thời gian đá bù giờ

Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy hầu hết các trận đấu bóng đều kéo dài hơn so với thời gian quy định. Chủ yếu là do gian đá bù giờ, thời gian nghỉ giải lao và thời gian hội ý của các đội.

Thời gian đá bù giờ sẽ được tính toán, có quy định riêng đối với từng hiệp thi đấu. Trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định chính thức. Nếu trong trận đấu xảy ra những tình huống như sau thì sẽ có thêm thời gian đá bù giờ vào cuối hiệp đấu:

  •  Thời gian thay thế cầu thủ dự bị kéo dài
  •  Có cầu thủ mắc lỗi trên sân khiến cho trận đấu bị tạm dừng
  • Cầu thủ bị chấn thương cần phải được chăm sóc trực tiếp trên sân hoặc phải đưa ra ngoài sân
  • Bù giờ cho thời gian chết
  • Ngoài ra còn một số trường hợp hi hữu khác tuỳ thuộc vào quyết định của trọng tài

Thời gian bù giờ cần phải được tính toán, tổng hợp mỗi cuối hiệp thi đấu và trọng tài sẽ đưa ra thông báo chính thức vào cuối mỗi hiệp đấu. Người xem bóng đá cũng có thể nhận thấy rằng, thời gian đá bù giờ không dài, chỉ diễn ra trong khoảng 3 – 6 phút. Và thời lượng ở mỗi hiệp cũng không giống nhau.

Thời gian cho hiệp phụ

Người xem bóng đá cần biết thêm một khái niệm nữa về thời gian bù giờ đó là hiệp phụ. Trong bóng đá sẽ có 2 hiệp phụ sau khi trận đấu chính thức kết thúc, thời gian cho mỗi hiệp là 15 phút.

Tuy nhiên không phải trận đấu nào cũng phải đá hiệp phụ, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt. Hiệp này chỉ xuất hiện tại những trận loại trực tiếp, cần phân định thắng thua rõ ràng khi mà hết 90 phút thi đấu mà hai đội vẫn hoà nhau.

Khi hiểu rõ được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút bạn đã có được cái nhìn chi tiết hơn về bộ môn thể thao cực kỳ hấp dẫn này. Hãy dành chút thời gian để theo dõi các trận đấu đỉnh cao của các đội bóng trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng trong 90 phút thi đấu nghẹt thở của trận đấu. 

 

Leave a comment