Quảng Ninh là 1 trong những địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực miền bắc. Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thí điểm mô hình kinh tế đêm, mua bán nhà đất Quảng Ninh trở lên sôi động hơn. Cùng MeeyLand tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này bằng những thông tin chi tiết sau

Quảng Ninh thí điểm phát triển kinh tế đêm tại Hạ Long, Uông Bí

Nền kinh tế Quảng Ninh phát triển mạnh nhờ ngành du lịch và khai thác khoáng sản. Tuy nhiên các hoạt động du lịch về đêm theo kiểu nhỏ lẻ, không phong phú và chưa được đầu tư bài bản. Do đó, tỉnh chưa thực sự thu hút các dòng vốn đầu tư đổ về đây.

Mua bán nhà đất Quảng Ninh phát triển mạnh nhờ thí điểm kinh tế đêm

Giai đoạn 1: Khảo sát, chọn lọc khu vực khai thác

Tuy nhiên trong tương lai, tình hình mua bán nhà đất quảng ninh sẽ có sự thay đổi lớn khi thí điểm nền kinh tế đêm. Ủy ban nhân dân tỉnh đã khảo sát và lựa chọn thí điểm tại Hạ Long và Uông Bí. Đồng thời thành phố sẽ dành ngân sách để đầu tư và trang trí hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục đường chính.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cũng được đầu tư nâng cấp và cải tạo. Tỉnh kết hợp cùng các doanh nghiệp triển khai hoạt động du lịch về đêm như:

 • Liên hoan xiếc.
 • Lễ hội bắn pháo hoa.
 • Cuộc thi người đẹp.
 • Festival âm nhạc.
 • Show diễn đường phố.
 • Lễ hội ẩm thực.

Tất cả đều dựa trên nguyên tắc đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan. Giai đoạn này sẽ diễn ra ngay trong năm 2021- 2022.

Giai đoạn 2: Hoàn thành quy hoạch định hướng phát triển

Hơn nữa, Quảng Ninh sẽ xây dựng định hướng quy hoạch và phát triển có bài bản. Nhằm tối ưu hiệu quả của mô hình kinh tế đêm, tỉnh cần có sự đầu tư từ cơ sở hạ tầng đến các hoạt động dịch vụ. Vấn đề quản lý cần chặt chẽ và có quy định rõ ràng.

Mua bán nhà đất Quảng Ninh thay đổi khi tỉnh hoàn thành mô hình kinh tế đêm

Thành phố Hạ Long dự kiến sẽ phát triển mô hình này tại các địa điểm có diện tích rộng và nổi tiếng như:

 • Đảo Tuần Châu.
 • Quảng trường 30/10.
 • Tuyến phố đi bộ tại khu du lịch Sun World kết nối quảng trường Marina.
 • Chợ đêm phường Hùng Thắng.
 • Khu vực Cột Đồng Hồ.

Phạm vi kinh tế đêm chủ yếu trên 4 lĩnh vực chính là văn hóa, giải trí, ăn uống và mua sắm. Các hoạt động dự kiến diễn ra từ 18h tối đến 6h sáng hôm sau. Dự kiến hoàn thành quy hoạch từ năm 2021- 2025.

Giai đoạn 3: Đưa vào hoạt động tổ hợp giải trí ban đêm

Cuối cùng đến năm 2025, Quảng Ninh sẽ hình thành khu vực tổ hợp giải trí ban đêm riêng biệt tại đảo Tuần Châu và nhiều những địa điểm khác. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu sở, ngành tập trung hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. 

Kinh tế đêm tác động lớn đến tình hình mua bán nhà đất Quảng Ninh

Chính vì vậy, khi thí điểm nền kinh tế đêm đến khi hoàn thành và đi vào hoạt động, tình hình mua bán nhà đất Quảng Ninh liên tục tăng cao. Theo ghi nhận của sàn bất động sản meey land ngay trong giai đoạn 1, chỉ mới thí điểm chính tại Hạ Long và Uông Bí, giá bất động sản đã nóng lên.

Mua bán nhà đất Quảng Ninh nóng lên ngay trong giai đoạn thí điểm kinh tế đêm

Bởi lẽ các nhà đầu tư và người dân có tiền nhàn rỗi nhìn thấy tiềm năng tại đây. Họ hoàn toàn có thể cho thuê, kinh doanh hoặc bán lại và kiếm 1 khoản lời lớn. Đây là thời điểm vàng để xuống tiền mua bán nhà đất Quảng Ninh.

Hy vọng qua những thông tin bổ ích trên, bạn đã hiểu thêm về tình hình mua bán nhà đất Quảng Ninh. Khi nền kinh tế đêm thực sự đi vào hoạt động, giá đất ở đây sẽ leo thang mạnh mẽ. 

Leave a comment