Tính năng tự động lưu file trên OneDrive nhanh chóng, dễ dàng

Ở đây ai làm report, làm file thiết kế mà quên bấm save mà tắt đề. Mất file hay không lưu được file là một trong những điều khiến các bạn sinh viên đau đầu nhất là khi phải làm luận văn tốt nghiệp.

Nếu ai đã từng trải qua điều này ít nhất một lần trong đời thì hãy dành chút thời gian để đọc bài viết “Mẹo kích hoạt tính năng tự động lưu vào OneDrive” dưới đây. Ngay cả khi xảy ra sự cố sạt lở, các tập tin của bạn vẫn được bảo vệ tuyệt đối.

Cách thiết lập sao lưu tệp tự động vào OneDrive

Trước tiên, bạn cần tự cài đặt bản quyền Microsoft 365, sau đó cài đặt OneDrive và đăng nhập.

Sau khi cài đặt xong, OneDrive sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng đám mây màu trắng hoặc xanh lam trên thanh tác vụ hoặc trong phần Thư mục/Trình tìm kiếm:

cách lưu file trên onedrive 1
  • Bước 2: Trong hộp thoại Manage Backup, chọn các thư mục muốn sao lưu.
cách lưu file trên onedrive 2
  • Bước 3: Chọn Bắt đầu sao lưu. Sau đó đợi vài phút để OneDrive tự động đồng bộ tất cả các tệp bạn đã chọn lên đám mây.
cách lưu file trên onedrive 3
  • Đợi vài phút để OneDrive tự động sao lưu
cách lưu file trên onedrive 4

Tự động sao lưu các dự án vào OneDrive có an toàn không?

Khi các tệp của bạn đồng bộ xong với OneDrive, chúng sẽ được sao lưu và bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi. Từ một trình duyệt web trên máy tính của bạn hoặc một thư mục OneDrive trên máy tính của bạn hoặc ứng dụng OneDrive dành cho thiết bị di động để truy cập vào thư mục. Bạn có thể truy cập trên 5 thiết bị khác nhau bao gồm PC, laptop, điện thoại, máy tính bảng,….

Tham Khảo Thêm:  Cách nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8 (phần 2)
cách lưu file trên onedrive 5

Khi bạn thao tác trên OneDrive như tạo file trình chiếu PowerPoint, tạo luận văn Word hay bảng tính Excel,… mọi thứ đều được lưu tự động theo thời gian thực. Sẽ không xảy ra tình trạng mất tập tin giữa chừng khi thao tác. Ngay cả khi mất điện hoặc mất kết nối Internet, bạn vẫn có thể khôi phục hoạt động khi mọi thứ trở lại trạng thái ổn định.

Cài đặt giấy phép Microsoft 365 để bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút và tận hưởng nhiều tính năng khác

Nhiều bạn có tâm lý dùng bản crack là có Word, Excel, Powerpoint là đủ. Nhưng bản crack Office Word, Excel, Powerpoint rất hay bị “tắt” trong quá trình hoạt động, nghĩa là nếu bạn không thường xuyên “save” thì nội dung có thể bị “phai” bất cứ lúc nào.

cách lưu file trên onedrive 5 1

Tác hại của việc sử dụng các phần mềm bẻ khóa này còn nguy hiểm hơn, bản bẻ khóa dễ khiến máy bị virus “ghé thăm” hoặc gặp các sự cố liên quan đến bảo mật máy tính, dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính, bạn càng dễ bị nhiễm virus, trojan, mã độc, v.v. mà là nhiều hơn.

Khi bạn sử dụng phần mềm crack có dính mã độc, hacker sẽ toàn quyền kiểm soát máy tính của bạn, mọi thông tin bạn truy cập, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả những mật khẩu tài khoản mà bạn đăng nhập, bạn có thể mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Những cách giúp macbook của bạn chạy nhanh như chớp

Vì vậy, hãy trang bị cho mình bộ Office bản quyền với Microsoft 365, chỉ từ 19 nghìn mỗi tháng. Tiết kiệm tiền và bảo vệ máy tính của bạn, làm việc thoải mái.

KHUYẾN MẠI THÊM LẠI: GIẢM 300K KHI MUA HÀNG TẠI Phong Vũ

Chi tiết mua hàng trực tuyến tại:

  • Dòng sản phẩm Microsoft 365
  • Microsoft 365 cá nhân
  • Office Home & Student 2021, mua 1 lần dùng trọn đời

Related Posts

Hướng dẫn tải driver và cài bluetooth cho laptop

Sử dụng Bluetooth có nhiều ưu điểm như truyền dữ liệu nhanh giữa chúng máy tính xách tay và điện thoại di động cũng như kết nối…

Những lợi ích mà việc dán màn hình laptop mang lại

Có thể bạn chưa biết, dán màn hình máy tính xách tay có thể mang lại nhiều lợi ích ngoài sức tưởng tượng. Ngoài việc bảo vệ…

Camera laptop không hoạt động? Hãy thử 8 cách sau đây

Trong quá trình sử dụng camera laptop tất nhiên bạn sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi như: không mở được camera, camera bị mờ, không…

Sửa bàn phím laptop có giá bao nhiêu?

Thông thường, bàn phím bật sau một thời gian sử dụng nhất định máy tính xách tay một lỗi sẽ xảy ra yêu cầu thay thế bàn…

Bạn gặp bất lợi gì khi đặt ảnh nền laptop png?

Qua chia sẻ nhỏ của Phong Vũ công nghệ, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được nhiều nhược điểm của việc đặt ảnh nền. máy tính xách…

Cách khóa bàn phím laptop nhờ ngắt driver hoặc phần mềm

độ bền của máy tính xách tay cũng là một trong những tiêu chí mà dân IT quan tâm. Để tránh hư hỏng và khắc phục tình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *