Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hôm 27/10 quyết định tạm thời đình bản báo điện tử Tầm Nhìn trong 3 tháng. Đây là tờ báo thứ hai bị đình bản trong tháng này, nhưng khác với vụ đình bản tờ Petro Times trước đó, việc đình bản tờ Tầm Nhìn được sự ủng hộ ngay cả trong giới ký giả độc lập và phản biện.
Thông báo của Bộ nói tờ Tầm Nhìn “vi phạm quy định”, “không thực hiện đúng tôn chỉ” dù đã được “nhắc nhở”.
Tiến sĩ Phạm Chí Dũng của Hội nhà báo độc lập Việt Nam cho biết đây không phải là lần đầu tiên Tầm Nhìn bị đình bản.
“Từ năm 2011 – 2012, lúc đó tôi còn làm trong nhà nước và tôi có cộng tác với báo Tầm Nhìn. Tôi viết những bài phản biện. Lúc đó, Tầm Nhìn cũng chịu đăng những bài phản biện, đặc biệt là liên quan đến vụ Đoàn Văn Vươn. Sau khi tôi bị công an bắt vì viết bài chống tham nhũng, sau đó báo Tầm Nhìn cũng bị đóng cửa luôn. Khi tôi được thả, không biết vô tình hay hữu ý, Tầm Nhìn lại hoạt động trở lại. Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 năm, báo Tầm Nhìn bị đóng cửa”.
Các nguồn tin không chính thức nói rằng việc đình chỉ tờ Tầm Nhìn có liên hệ tới loạt bài về nước mắm có chứa thạch tín mà qua đó báo Thanh Niên cũng đã gỡ bỏ các bài viết liên quan và cáo lỗi độc giả.
Hồi đầu tháng này, Việt Nam đình bản báo Petro Times 3 tháng và thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, tổng biên tập, sau khi báo này đăng lại bài phỏng vấn của tờ báo nước ngoài với blogger Người Buôn Gió về vụ ông Trịnh Xuân Thanh, một quan chức đang bị Việt Nam truy nã.
Theo nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, sẽ còn có thêm các tờ báo và ký giả bị kỷ luật trong chiến dịch xử lý sai phạm truyền thông hiện nay.
“Riêng đối với chiến dịch xử lý sai phạm trong truyền thông của ông Trương Minh Tuấn, khách quan mà nói, tôi không ủng hộ ông Trương Minh Tuấn nếu ông xử lý những nhân vật bất đồng chính kiến trong báo chí, đặc biệt là bất đồng về vấn đề tư tưởng và chính trị, nhưng tôi sẵn sàng ủng hộ ông Trương Minh Tuấn trong việc xử lý truyền thông bẩn. Bất kỳ chế độ nào cũng không thể chấp nhận truyền thông bẩn”.
Báo Tầm Nhìn được cấp phép hoạt động từ tháng 3/2010 và khai trương chính thức vào tháng 6 cùng năm. Cơ quan chủ quản của tờ báo là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nguồn: https://gameauland.com/

Xem thêm bài viết khác: https://gameauland.com/tin-tuc

1 Comment

  • dung tran
    Posted May 16, 2020 1:04 am

    Hiệu trường mầm non nam trung

Leave a comment